Top 6 phần mềm diệt malware tốt nhất 2019

5 (100%) 1 vote

Những phần mềm diệt malware sẽ giúp bảo vệ an toàn dữ liệu cho máy tính người dùng. Tuy nhiên, với hàng trăm phần mềm được quảng cáo trên khắp các trang mạng thì việc lựa chọn ra một phần mềm uy tín và chất lượng lại trở nên rối rắm hơn. Cùng chúng tôi điểm danh …. phần mềm diệt malware tốt nhất năm 2019 nhé.

Nếu những cái tên dưới đây bạn không cảm thấy quen thuộc cũng không có gì đáng ngạc nhiên, vì phần mềm diệt virus khác với phần mềm diệt malware. Để dễ hiểu hơn, chúng tôi sẽ phân biệt giữa 2 loại này. Vi-rút là một loại phần mềm độc hại, nhưng phần mềm độc hại không phải lúc nào cũng là vi-rút. Virus máy tính là một chuỗi mã độc hại được tạo ra với mục đích sao chép và lây nhiễm máy tính, còn phần mềm độc hại là một thuật ngữ ô dùng để mô tả bất kỳ phần mềm không mong muốn nào được tạo ra để gây hại, chẳng hạn như vi-rút, phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo, sâu, Trojan và hơn thế nữa.

Kaspersky Internet Security

kapersecurity

Là một trong những phần mềm an toàn nhất. Điểm mạnh của phần mềm này chính là dễ sử dụng, tự động phát hiện và loại bỏ vi rút, Trojan, phần mềm độc hại; Giữ cho thiết bị của bạn an toàn, bảo mật, bảo vệ chống lại các cuộc tấn công của virus độc hại. Có nhiều phần mềm chống malware không thể chống lại các cuộc tấn công của virus mã hóa, nhưng Kaspersky Internet Security lại hoàn thành nhiệm vụ đó một cách dễ dàng.

 • Bảo vệ chống lại các cuộc tấn công, ransomware và malware
 • Bảo vệ quyền riêng tư và thông tin cá nhân của người dùng trên mọi truy cập trực tuyến
 • Bảo vệ mật khẩu, bảo vệ tiền khi bạn ngân hàng và mua sắm trực tuyến
 • Hiệu suất PC nhanh và hiệu quả

Bitdefender

bitdeffender

Bitdefender Total Security cung cấp  nhiều lớp bảo vệ chống lại tất cả các loại phần mềm độc hại đồng thời phát hiện mối đe dọa hành vi. Có thể thực hiện quét bảo mật thủ công nếu máy tính của bạn bị nhiễm, thậm chí một trong các kỹ sư của Bitdefender có thể kết nối từ xa với PC để xác định và tiêu diệt mọi mối đe dọa đó.

Là sản phẩm chống malware độc hại được chọn cho hơn 500 triệu máy, phần mềm này có cơ sở hạ tầng phân phối bảo mật lớn nhất toàn cầu. Nó phát hiện và loại bỏ hàng triệu cuộc tấn công mỗi ngày. Những ưu điểm mà người dùng phải trầm trồ khen ngợi đó là:

 • Có tính năng tường lửa thông minh, bộ lọc thư rác và hệ thống mã hóa tập tin mạnh mẽ.
 • Giải pháp chống phần mềm malware mạnh mẽ, giúp ngăn chặn phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp, Trojan, v.v.
 • Bảo vệ ransomware (virus mã hóa/ virus tống tiền/ virus đòi tiền chuộc) nhiều lớp
 • Dịch vụ quét an ninh thủ công thường xuyên được điều hành bởi các kỹ sư chuyên nghiệp
 • Bảo mật mật khẩu siêu an toàn
 • Chống trộm cho Windows, Android và iOS

Nếu bạn đang tìm kiếm tất cả các tính năng bảo mật tốt nhất trong một sản phẩm dễ sử dụng, thì Bitdefender chính là lựa chọn đầu tiên được chúng tôi đưa vào bảng xếp hạng.

Adwar Antivirus

Adwar Antivirus Free là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng, nếu họ đang phân vân trong quá trình lựa chọn một bộ công cụ chống phần mềm độc hại (malware) cho máy tính. Adwar Antivirus bao gồm một môi trường ảo nơi các chương trình đáng ngờ được phân tích kỹ lưỡng xem có mối đe dọa nào đối với dữ liệu hay không (kỹ thuật phân tích này được gọi là heuristic). Điều này có nghĩa là bạn luôn được bảo vệ khỏi những phần mềm malware mới nhất. Tốc độ phát hiện mối đe dọa của Adwar Antivirus nhanh đến nỗi nó đã tiêu diệt và loại bỏ xong mã độc mà người dùng vẫn chưa hề hay biết, đồng thời nó còn  có thể tiêu diệt và loại bỏ một cách an toàn. Tất cả điều này diễn ra lặng lẽ trong nền và có chỉ bị treo máy một chút nếu quá trình diễn ra đúng lúc bạn đang chơi game.

 • Dễ sử dụng, giao diện thân thiện với người dùng
 • Có thể cài đặt cùng một lúc với nhiều phần mềm diệt malware khác
 • Không có tính năng lọc web nhưng bù lại có thể tự tiêu diệt mã độc mạnh mẽ

Malwarebytes Anti-Malware

Nếu bạn nghi ngờ máy tính bị nhiễm malware, Malwarebytes Anti-Malware sẽ được khởi động đầu tiên, vì nó là một trong những công cụ diệt malware miễn phí nhưng lại vô cùng hiệu quả với những bản quét chi tiết và những phiên bản được cập nhật hàng ngày, đảm bảo loại bỏ các mối đe dọa mới ngay khi chúng xuất hiện.

Nếu bạn mới chỉ cài đặt lần đầu tiên phần mềm Malwarebytes Anti-Malware, bạn sẽ được dùng thử 14 ngày cho phiên bản pro (nó bao gồm quét theo thời gian thực, bảo vệ khỏi virus mã hóa). Sau hai tuần nếu bạn không đồng ý bỏ tiền ra mua nó trở lại phiên bản miễn phí và chỉ được sử dụng những tính năng cơ bản. Quá trình này được thực hiện bằng tay nên không cần phải lo lắng sẽ mất tiền không theo ý muốn.

 • Phần mềm này được sử dụng cho máy tính cài đặt hệ điều hành windows
 • Phát hiện phần mềm quảng cáo, ransomware và các mối đe dọa khác
 • Có thể hoạt động cùng với chương trình diệt vi-rút khác
 • Có bản dùng thử 14 ngày được trải nghiệm full tính năng của ứng dụng
 • Giao diện thân thiện với người dùng

Emsisoft

emsisoft

Đây là bản cài đặt sẵn nên không mất nhiều thời gian của bạn. Với những đặc tính là nhỏ gọn có thể mang theo người và sử dụng được ở mọi máy tính. Nó có cơ sở về những mối đe dọa hiện tại đồng thời sẽ dọn dẹp những kết nối có mối nguy hiểm đến máy tính. Mọi phần mềm malware đều được loại bỏ nhanh chóng, thậm chí những ứng dụng tải trên mạng không rõ nguyên nhân cũng để tự động bị xóa bỏ khỏi máy tính.

 • Chỉ chạy được với hệ điều hành windows
 • Có tùy chọn những dòng lệnh tối ưu
 • Quá trình cài đặt dễ dàng nhưng ít cập nhật
 • Dung lượng nhỏ, là bản cài đặt sẵn nên tiện dụng mọi lúc mọi nơi

Comodo Antivirus

Một trong những phần mềm diệt malware tốt nhất dành cho Windows 10 cũng như iOS. Phần mềm này hiện nay luôn có sẵn cho cả mục đích thương mại và cá nhân. Nghĩa là nó có cả bản miễn phí và bản trả phí, khi bản trả phí thì sẽ được sử dụng full tính năng từ nhà phát triển phần mềm. Người dùng có thểsử dụng tính năng pro do Comodo cung cấp đó là – Internet Security Suite. Tính năng này sẽ giúp bảo vệ người dùng trong quá trình duyệt và giữ cho người dùng an toàn trong khi thực hiện các giao dịch nhạy cảm trực tuyến.

Một trong những điều tốt nhất về phần mềm Comodo Antivirus là nó bao gồm các cấp độ loại bỏ và bảo vệ phần mềm độc hại nhiều lớp để giữ cho hệ thống của người dùng luôn được an toàn. Sản phẩm kết hợp hệ thống ngăn chặn xâm nhập máy chủ (HIPS), công nghệ Defense + và Auto Sandbox. Đây là một trong những cách đảm bảo để giữ cho người dùng yên tâm về PC và Internet Security.

 • Tương thích với mọi loại hệ điều hành
 • Có bản miễn phí và không gây nặng máy
 • Tiêu diệt malware và nhiều loại mã độc khác một cách mạnh mẽ
 • Luôn giữ an toàn trực tuyến tốt nhất, đặc biệt giúp bảo toàn mật khẩu người dùng
 • Những phần mềm có dấu hiệu nguy hiểm sẽ được tự động xóa bỏ khi tải xuống

Lời kết

Mặc dù hầu hết các phần mềm chống vi-rút sẽ làm tốt công việc loại bỏ các mối đe dọa mạnh mẽ khỏi máy tính của bạn, tin tặc vẫn có thể tìm thấy các lỗ hổng để đánh cắp dữ liệu, theo dõi hoạt động của bạn, chiếm đoạt tài nguyên máy tính, làm hỏng hoặc mã hóa thông tin nhạy cảm hoặc thậm chí cài đặt các cửa sổ ngược ở giai đoạn sau. Ngoài việc bạn cài đặt phần mềm diệt malware thì còn phải thường xuyên sao lưu dữ liệu để tránh những trường hợp bị mất dữ liệu không mong muốn.

Leave a Reply