Top 10 phần mềm cần thiết cho laptop

5 (100%) 1 vote

Phần mềm là xương sống của bất kỳ một chiếc máy tính  nào cho dù bạn vừa mua PC mới hoặc chỉ là cài đặt lại Windows, nhiệm vụ đầu tiên của người dùng trước khi sử dụng được đó chính là cài đặt ứng dụng. Mặc dù có hàng tá chương trình Windows hữu ích nhưng nếu chỉ lựa chọn những chương trình hữu ích nhất định không được bỏ qua những liệt kê sau.

Trình duyệt Internet: Google Chrome/ firefox

chrome

Không có gì đáng ngạc nhiên, Google Chrome là lựa chọn trình duyệt hàng đầu trong danh sách liệt kê này. Nó vẫn được xem là ứng dụng trình duyệt web siêu tốc độ, bao gồm các tiện ích nhỏ như tìm kiếm hình ảnh ngay lập tức trên Google và thư viện tiện ích mở rộng của Chrome rất rộng lớn. Sử dụng đồng bộ hóa đa nền tảng cho phép bạn mở các tab máy tính để bàn trên điện thoại và ngược lại, và bạn đã có một trình duyệt tuyệt vời cho tất cả các mục đích.

Có một số phản hồi cho rằng việc sử dụng trình duyệt google trong ứng dụng Chrome tiêu tốn rất nhiều RAM. Để xử lý tình trạng này bạn có thể sử dụng những ứng dụng thay thế khác như: Firefox, Opera, Coccoc (cốc cốc), internet explorer… Tất cả những ứng dụng này để sử dụng đa nền tảng và hoàn toàn miễn phí. Đánh giá về tính bảo mật dữ liệu nhiều người vẫn tự tin hơn vào ứng dụng trình duyệt web firefox.

Phần mềm Unikey

Phần mềm tiếp theo không thể thiếu đối với mọi chiếc máy tính đó chính là Phần mềm Unikey, có hỗ trợ gõ tiếng Việt với nhiều bộ gõ khác nhau. Tất cả những chiếc máy tính đều sử dụng ngôn ngữ chính là Tiếng Anh nên bắt buộc phải sử dụng bộ gõ tiếng Việt mới sử dụng được ngôn ngữ Việt. Với Unikey ngoài việc hỗ trợ gõ tiếng Việt ra còn hỗ trợ gỡ tắt, đổi mã. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm văn phòng Microsoft Office

microsoft office

Đây là phần mềm quan trọng tiếp theo đối một chiếc máy tính mới mua hoặc máy tính mới cài đặt lại hệ điều hành. Hầu như mọi công việc đều cần sử dụng đến công cụ soạn thảo văn bản, và phần mềm phổ biến nhất chính là Microsoft Office. Trong bộ phần mềm này bao gồm Word – gõ văn bản, excel – tạo bảng tính, outlook – quản lý mail, PowerPoint – tạo bài thuyết trình, Access – quản lý dữ liệu… có phần mềm Microsoft Office trong tay bạn đã có trọn công cụ phục vụ hoàn hảo cho công việc rồi. Hiện nay gói phần mềm này bạn phải mất tiền để sử dụng, tuy nhiên có nhiều cách để sử dụng phiên bản crack hoàn toàn mượt mà nhưng đây là cách không được khuyên dùng vì còn phải tôn trọng bản quyền tác giả.

Chương trình diệt virus

Rõ ràng là một chương trình chống vi-rút sẽ rất cần thiết và đáng là người bạn đồng hành đầu tiên của bất kỳ cài đặt Windows mới nào. Vấn đề là, bạn nên chọn cái nào để giúp ngăn chặn mã độc hiệu quả vừa nhẹ máy? Theo nhiều thống kê của khách hàng sử dụng thì Avast đã đánh bại sáu đối thủ khác, bao gồm cả Windows Defender của Microsoft. Chương trình diệt vi-rút miễn phí của Avast đã giành được lời khen ngợi từ những người thử nghiệm nhờ hiệu suất, độ chính xác trong việc phát hiện các mối đe dọa và quan trọng nhất là giao diện thân thiện với người dùng. Nếu máy tính của bạn có cấu hình cao có thể sử dụng kaspersky, đây là phần mềm có trả phí và đảm bảo an toàn nhất cho máy tính đối với mọi loại mã độc.

Phần mềm giải nén WinRAR

Để quá trình sử dụng chiếc máy tính trở nên hoàn hảo hơn cần phải có những công cụ giúp tăng tốc độ và hạn chế tối đa quá trình ngốn RAM và dung lượng. Phần mềm giải nén WinRAR khi được cài đặt vào máy tính sẽ đóng gói thành một gói bảo mật, giảm dung lượng file và tăng tốc độ tải về. Nếu bạn là người dùng thường xuyên phải tải những file từ máy tính lên web thì nhất định không thể bỏ qua ứng dụng này.

Phần mềm chat và video call tốt nhất – Skype

skype

Skype là phần mềm cho phép thực hiện các cuộc hội thoại video, nhắn tin giữa tất cả mọi người trên thế giới. Hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp sử dụng Skype để thực hiện video miễn phí và giọng one-to-one và nhóm gọi, gửi tin nhắn tức thời và chia sẻ tập tin với những người khác trên Skype. Bạn có thể sử dụng Skype trên bất thiết bị nào như máy tính bảng, PC, điện thoại… Để liên lạc bằng máy tính bạn nên cài ứng dụng skype. Được thành lập vào năm 2003 và có trụ sở tại Luxembourg, Skype là một bộ phận của Microsoft Corp (NASDAQ: MSFT).

Phần mềm phát đa phương tiện – VLC

Với sự phổ biến của YouTube, có lẽ bạn thực hiện hầu hết việc xem video của mình trên trình duyệt trực tuyến. Tuy nhiên, bạn vẫn nên giữ một trình phát video cố định trên máy tính của mình khi bạn cần phát các tệp phương tiện cục bộ hoặc những lúc không có kết nối internet bạn tải sẵn video về trong máy để trải nghiệm.

Đối với tác vụ này, không có gì vượt qua VLC Media Player, ứng dụng này rất nhiều tính năng và có khả năng phát gần như mọi định dạng video và âm thanh hiện nay.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET

Phần mềm này sẽ giúp bạn chụp lại màn hình máy tính và sau đó muốn chỉnh sửa tùy thích, thậm chí có thể xử lý được cả hình ảnh cũ đã có sẵn trước đó. Trong quá trình sử dụng máy phục vụ công việc hoặc chỉ là những hoạt động giải trí nó cũng rất cần thiết. Nhiều người cho rằng, Photoshop là tiêu chuẩn vàng cho việc này, nhưng có rất nhiều công cụ miễn phí dễ tiếp cận hơn. Paint.NET là lựa chọn hàng đầu của khách hàng trên toàn cầu. Nó mạnh hơn nhiều so với Microsoft Paint nhưng không áp đảo người dùng vì các biểu tượng còn khó hiểu. Nếu bạn sử dụng chuyên sâu hơn hãy lựa chọn gói ứng dụng Adobe nhé.

Phần mềm dọn rác Ccleaner

dọn rác ccleaner

Mọi chiếc máy tính sau một thời gian dài sử dụng sẽ có dấu hiệu chậm, treo thậm chí là đơ máy, nguyên nhân chủ yếu của nó là rác lưu tạm, lịch sử trình duyệt… nếu có phần mềm dọn rác Ccleaner thì máy tính sẽ luôn trong tình trạng hiệu suất ổn định, bằng cách này máy sẽ nhanh hơn, tuổi thọ được lâu hơn.

Phần mềm hỗ trợ từ xa

Có thể sẽ có nhiều lúc bạn cần ai đo hỗ trợ từ xa hoặc giúp đỡ bạn bè bằng cách nào đó nên phần mềm Teamviewer rất cần thiết. Hiện nay có hơn 400 triệu thiết bị máy tính và hơn 30 triệu người dùng ứng dụng này và vẫn sử dụng kết nối mỗi ngày. Có thể nói đây là giải pháp  hỗ trợ từ xa, truy cập từ xa và các cuộc họp trực tuyến cho phép bạn hỗ trợ khách hàng từ xa, làm việc với đồng nghiệp từ xa và cũng kết nối với các thiết bị của riêng bạn hoặc hỗ trợ bạn bè và người nhà vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng ứng dụng UltraViewer, nó là một phần mềm giúp bạn điều khiển từ xa/ truy cập từ xa vào máy tính với mục đích hỗ trợ. Bạn có thể sử dụng UltraViewer cho nhiều mục đích khác nhau: để hỗ trợ khách hàng, đối tác, bạn bè hoặc truy cập máy tính của mình để làm việc từ một nơi khác…

Ngoài những phần mềm chúng tôi vừa liệt kê ở trên đây vẫn còn hàng trăm hàng nghìn phần mềm được giới thiệu. Tuy nhiên, mỗi người sẽ cài đặt thêm ứng dụng cho máy tính tùy thuộc vào công việc và mục đích sử dụng riêng.

ztedevice.vn

Leave a Reply