Cách tối ưu hóa win 10 đơn giản mà hữu ích cho máy tính

Rate this post

Hiện nay, win 10 đang trở nên thông dụng và được nhiều người sử dụng, cài đặt lên máy tính của mình. Để máy có thể chạy tốt hơn, tránh tình trạng khởi động quá chậm sau một thời gian sử dụng các bạn hãy thực hiện tối ưu hóa win 10 hướng dẫn của chúng tôi sau đây.

1. Cách tối ưu hóa win 10

Khi làm việc, ai cũng mong muốn máy tính của mình sẽ chạy rất nhanh để làm việc hiệu quả và tâm trạng cũng cảm thấy thích thú hơn. Nếu là win 10, các bạn hãy tối ưu bằng cách sau nhé: tắt các ứng dụng khởi động cùng windows, tắt bớt hiệu ứng đồ họa-Visual effects, tắt System Protection, tắt tự động cập nhật win 10.

a, Tắt các ứng dụng khởi động cùng windows

Thông thường khi chúng ta cài đặt các phần mềm lên máy tính, có một số phần mềm nó sẽ được thiết lập là tự khởi động cùng với máy tính khi máy bật lên. Việc để nó tự khởi động như vậy khiến cho máy tính của bạn bị tiêu tốn khá nhiều thời gian cho khởi động, mình tính sẽ hoạt động chậm hơn.

Theo đó, các bạn hãy tắt đi những ứng dụng có thiết lập tự khởi động cùng với windows nhé. Cách thực hiện là: bạn để chuột phải của mình lên thanh Taskbar ở dưới cùng của màn hình sau đó chọn Task Manager. Bên trong cửa sổ Task Manager, các bạn hãy chọn vào tab Startuo và rồi di chuyển chuột phải lên ứng dụng mà mình tắt khởi động rồi chọn Disatle là bạn đã thực hiện thành công.

b, Tắt bớt hiệu ứng đồ họa-Visulaeffects

Các bạn ạ, Visulaeffects chính là hiệu ứng để chuyển cảnh rất đẹp mắt khi mà các bạn đã bật tắt cửa sổ windows cũng như cách với đường viền có hình đổ bóng xung quanh ở các cửa sổ. Các bạn tắt bớt đi những hiệu ứng này, sẽ giúp cho máy tình của mình hoạt động nhanh hơn nếu như máy bạn chạy yếu.

Các bạn thực hiện tắt các hiệu ứng đó theo bước sau:

Đầu tiên, các bạn hãy di chuyển chuột phải lên chỉ vào biểu tượng This PC chọn Properties, khi này sẽ có một cửa sổ mới xuất hiện và để bạn chọn là Advanced system settings. Trong cửa sổ này, các bạn lựa chọn vào System Properties sau đó thì chọn tab Advanced, rồi chọn Settings là các bạn đã tắt xong các hiệu ứng rồi đó.

c, Tắt System Protection

Tắt System Protection chính là tính năng sẽ thực hiện việc sao lưu các hoạt động của máy tính lại, cũng như là những thay đổi của windows. Chức năng này có nhiệm vụ giúp cho bạn có thể thực hiện khôi phục lại windows, trong thời điểm mà máy tính của bạn đang hoạt động tốt nhưng đề phòng nó bị lỗi.

Thường thì, rất ít người sử dụng đến chức năng này, nhưng nếu dùng đến nó thì sẽ khiến cho máy tính bị tốn nhiều bộ nhớ và chạy rất chậm. Vì thế, việc cần thiết là hãy tắt nó đi. Các bước thực hiện tắt gồm:

Các bạn hãy đưa chuột phải lên với biểu tượng This PC, rồi chọn Properties. Sau đó, khi cửa sổ mới xuất hiện thì các bạn hãy chọn System Protection. Trong cửa sổ này, các bạn hãy để ý và kéo xuống phần Protection Settings, nếu ổ cứng của bạn đang ở trong trạng thái off thì có nghĩa là chức năng đã tắt. Còn nếu nó ở trạng thái On, bạn cần vào ổ cài win và chọn Configure để tắt.

Trong ổ Configure bạn hãy chọn vào Disable system protection, rồi kéo vào thanh Max Usage để nó về 0, sau đó thì nhấn vào Delete để xóa đi hết bản sao lưu và ấn vào Ok là bạn đã thực hiện xong.

d, Tự động cập nhật win 10

Thường thì, trong win 10 sẽ có các bản cập nhật và được diễn ra thường xuyên để sửa lỗi cũng như cập nhật các tính năng mới. Tuy nhiên, việc thường xuyên tự cập nhật sẽ khiến cho máy tính của bạn hoạt động chậm đi. Vì thế, các bạn hãy tắt nó đi và thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên, các bạn hãy nhấn vào Windows + R để có thể mở ra hộp thoại Run. Tiếp đến, trong hộp thoại này các bạn hãy nhập gpedit.msc rồi ấn Enter.

Khi cửa sổ mới đã xuất hiện, các bạn hãy làm theo hướng dẫn của nó là: Computer Configuration – Administrative Templates – Windows Components – Windows Update. Khi đã thực hiện xong thì kích đúp vào dòng có chữ Configure Automatic Updates.

Tiếp đến, sẽ có cửa sổ mới hiện lên, bạn hãy kịch chuột vào chọn Enabled, ở dưới phần configure thì bạn hãy chọn vào mục 2 có chữ Notify for download and auto install rồi ấn vào OK là bạn đã thực hiện xong.

2. Lý do bạn cần tối ưu hóa win 10

Máy tính bạn đang sử dụng win 10, thì đây là những lý do mà các bạn nên thực hiện tối ưu hóa ngay nhé: win 10 có tính năng mới cũng như độc quyền, dùng win 10 rất an toàn, phần cứng được hỗ trợ tốt.

a, Win 10 có tính mới cũng như độc quyền

Win 10 ra đời có hỗ trợ cho người dùng rất nhiều tính năng mới, cũng như có tính độc quyền cao. Trong đó gồm có: tính năng có thể tự động thay đổi giao diện, tùy thuộc vào thiết bị nó hoạt động (Continuum), tính năng có thể khởi tạo và quản lý được màn hình của desktop ảo (Task view)…

Bên cạnh đó, nó còn có nhiều tác dụng tốt cho việc bạn có thể nói chuyện hay là dùng bàn phím mà nhập nội dung để có thể tìm kiếm trên Coratana. Những tính năng này giúp cho bạn có thể tìm được những trang web, email, hệ thống hoạt động hay âm nhạc và còn nhiều chức năng khác nữa hiệu quả mà trên win 7 hay là win 8 không có.

b, Win 10 rất an toàn

Một lý do mà bạn nên sử dụng win 10 nữa chính là nó rất an toàn, bởi trong mỗi phiên bản của nó đều có một vòng đời được hỗ trợ nhất tình và theo thời gian thì nó sẽ được Microsoft hỗ trợ tối đa việc cung cấp bảo mật. Vì thế, theo chu kỳ của mỗi vòng tuần hoàn vòng đời, win 10 sẽ được nâng cấp lên và việc bạn sử dụng cũng được an toàn hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều bằng chứng được đưa ra là người sử dụng win 10 sẽ được bảo vệ rất tốt về tính năng bảo mật, điều mà chúng ta luôn quan tâm hàng đầu đúng không các bạn?

c, Phần cứng được hỗ trợ tốt hơn

Trong win 10, các bạn sẽ được sử dụng một phần cứng có sự hỗ trợ tốt hơn điều mà win 7 hay là win 8.1 không có. Và có một thực tế các bạn cần biết rằng, khi win 7 và 8.1 hết hạn, khi đó bạn sẽ bắt buộc phải nâng cấp lên win 10 đó nhé. Chúng ta sử dụng máy tính, ai cũng mong phần cứng của máy sẽ khỏe và xử lý công việc tốt hơn thì đây là một chức năng mà các bạn không nên bỏ qua cho sự lựa chọn win 10.

Tin liên quan:

Hướng dẫn cách chỉnh loa máy tính win 7

Hướng dẫn 5 cách tối ưu hóa win 8.1 cơ bản nhất cho người dùng

Trên đây chính là những thông tin, hướng dẫn các bạn cách tối ưu hóa win 10 cũng như những lý do mà bạn nên sử dụng win 10. Với nội dung chúng tôi đưa ra, mong rằng đủ để các bạn có thể thực hiện tối ưu hóa cũng như tự tin cho máy tính của mình chạy với một phiên bản cao nhất của win hiện nay.

ZTE

Leave a Reply