Slack là gì? Những điều cần biết về Slack

5 (100%) 1 vote

Kể từ khi World Wide Web ra đời, cơ hội hợp tác là một trong những tính năng được chào hàng nhiều nhất. Nếu bạn đang sống trong môi trường công nghệ thì chắc chắn sẽ hình dung được việc toàn bộ nhân viên trong công ty cùng trong một phòng chat, nếu vậy bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc hình dung khái niệm Slack là gì?.

Định nghĩa: Slack là gì?

slack là gì

Slack về cơ bản là một ứng dụng nhắn tin trên steroid. Nó có nghĩa là cho các nhóm và nơi làm việc, có thể sử dụng được trên nhiều thiết bị nền tảng và được trang bị các tính năng mạnh mẽ cho phép bạn không chỉ trò chuyện trực tiếp với các cộng sự mà còn trong các nhóm. Bạn cũng có thể tải lên và chia sẻ tệp với nhau, cũng như tích hợp với các ứng dụng và dịch vụ khác, chẳng hạn như Skype cho các cuộc gọi video và bạn có thể kiểm soát chi tiết hầu hết mọi cài đặt, bao gồm cả khả năng tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh.

Nói tóm lại, Slack là một trung tâm hợp tác cho công việc, bất kể bạn làm công việc gì. Đó là nơi diễn ra các cuộc trò chuyện, các quyết định được đưa ra và thông tin luôn trong tầm tay bạn. Với Slack nhóm của bạn được kết nối tốt hơn.

Chức năng cơ bản của Slack

chức năng cơ bản của slack

Channels: Các kênh của Slack giúp bạn tập trung bằng cách cho phép bạn phân tách các tin nhắn, thảo luận và thông báo theo mục đích, bộ phận hoặc chủ đề. Kênh là phòng trò chuyện. Bạn có thể đặt tên phòng trò chuyện dựa trên bất cứ điều gì, bao gồm một dự án (kịch bản phim), một chủ đề (âm nhạc) hoặc một nhóm (bán hàng). Và bạn có thể làm cho chúng công khai hoặc riêng tư. Nếu một kênh là công khai, mọi người trong nhóm của bạn có thể tham gia, nhưng nếu đó là riêng tư, chỉ những người được chọn mới có thể tham gia

Ví dụ: nhóm chung, nhóm marketing, nhóm chém gió, nhóm dự án….

Kênh riêng (private channels): Nếu bạn cần sự riêng tư, Slack cũng cung cấp các kênh chỉ mời một hoặc một vào thành viên vào trong nhóm đó và sẽ không có ai đọc được hay nhìn thấy được cuộc trò chuyện. Phần Policy dành cho những nhóm trao đổi kín.

Tin nhắn trực tiếp: Mục Direct Messages cũng rất quan trọng đối với người dùng Slack. Khi bạn cần gửi tin nhắn cho một người thay vì một nhóm, Slack cung cấp chức năng nhắn tin tức thời truyền thống để bạn thực hiện.

Chia sẻ tập tin của bạn: Chia sẻ tài liệu là một trong những điều cơ bản của sự hợp tác. Slack cho phép bạn chia sẻ tất cả các loại tệp, ngay cả những loại được lưu trữ bên ngoài.

Tìm kiếm: chức năng tìm kiếm mạnh mẽ cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy thông tin chính, ngay cả khi nó nằm trong tài liệu bạn đã chia sẻ trong vô số tài liệu của cả công ty trên đó.

Thông báo: Thông báo có thể là một tính năng khó chịu đối với nhiều người, tính năng thông báo không có chia theo từng kênh, từ khóa hay tin nhắn. Tất cả thông báo sẽ được gửi về trong bảng tin. Đa số người dùng sẽ tắt hết những tính năng thông báo.

Sở thích: Slack cung cấp các tính năng ưu tiên mạnh mẽ ở cả cấp độ công ty và cá nhân. Điều này cho phép nhân viên của bạn biến Slack thành của riêng họ trong khi bạn kiểm soát việc sử dụng chung giải pháp.

Nền tảng: Bất kể bạn đi đâu, Slack đều có thể đi cùng bạn với các ứng dụng di động dành cho iOS, Android và Windows Phone (beta).

Cài đặt: Nhấp vào tên người dùng của bạn hoặc mũi tên thả xuống bên cạnh tên nhóm Slack để truy cập menu cài đặt. Từ đây, bạn có thể điều chỉnh tùy chọn của mình (chủ đề, tin nhắn, kiểu biểu tượng cảm xúc…), xem hồ sơ và tài khoản của bạn, truy cập trang Trợ giúp/ Phản hồi, tải ứng dụng Slack. Nếu bạn là quản trị viên, bạn cũng có thể truy cập cài đặt nhóm, thanh toán, v.v. Các thành viên trong nhóm sẽ chỉ thấy các tùy chọn để truy cập tích hợp ứng dụng, tùy chỉnh độ chùng và chuyển đến thư mục nhóm.

Gắn dấu sao: Mọi thứ bạn đã gắn dấu sao sẽ xuất hiện phía trên phần Channels và bên dưới tên nhóm và tên người dùng của bạn trong thanh bên. Các ngôi sao là một cách để đánh dấu một vật phẩm trong Slack. Bạn có thể gắn dấu sao kênh hoặc tin nhắn trực tiếp để di chuyển chúng lên đầu hiển thị.

Bộ chuyển đổi nhanh: Ở dưới cùng của Slack, có nút Chuyển đổi nhanh cho phép bạn nhanh chóng chuyển sang một cuộc trò chuyện hoặc tin nhắn trực tiếp.

Mời mọi người: Nếu bạn là quản trị viên, bạn sẽ thấy một nút để mời thêm người tham gia nhóm của mình. Nút này nằm bên dưới phần Tin nhắn trực tiếp – “Direct Messages”. Nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ có ba tùy chọn: full members, restricted accounts, single-channel guests. Tùy chọn đầu tiên cho thành viên nhóm được mời truy cập đầy đủ vào tin nhắn và tệp trong bất kỳ kênh công cộng và thư mục nhóm nào. Tùy chọn thứ hai cho phép thành viên nhóm được mời chỉ xem một thư mục nhóm một phần và cho phép anh ta/ cô ta truy cập vào các kênh và tệp được chọn. Và tùy chọn thứ ba giới hạn thành viên nhóm được mời trong các tin nhắn và tệp trong một kênh.

Hướng dẫn đăng ký Slack

  • Truy cập trang web của Slack và nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký
  • Chọn tên cho nhóm Slack của bạn (Ví dụ: Bongda365/ team content 365….)
  • Chỉnh sửa url cho nhóm Slack của bạn (ví dụ https://Bongda365.slack.com)
  • Chọn tên người dùng cho chính mình (tên bất kỳ, miễn sao yêu thích là được)
  • Nhập email của các cộng sự bạn muốn mời tham gia nhóm Slack của bạn
  • Trò chuyện nhóm Slack của bạn sau đó sẽ tải trong cửa sổ trình duyệt
  • Điểm qua hướng dẫn ngắn gọn xuất hiện bên cạnh để tìm hiểu những điều cơ bản

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã nhanh chóng có quyền quản trị cho mình một nhóm riêng trong slack.

Slack có hoạt động với các ứng dụng khác không?

Có nhiều người thắc mắc, rằng “Slack có hoạt động với các ứng dụng khác không?”, câu trả lời là “CÓ”, Có hàng tá ứng dụng bạn có thể thêm vào Slack. Làm như vậy cho phép bạn lấy thông tin từ các nguồn khác, tìm kiếm tài liệu được lưu trữ trong các dịch vụ khác, gửi những thứ như sự kiện lịch và lời nhắc đến Slack hoặc thêm các tính năng hữu ích cho nhóm của bạn, bao gồm gọi thoại và video.

Bây giờ bạn có thể truy cập Skype ngay từ trong Slack. Thiết lập tích hợp rất đơn giản – chỉ cần truy cập trang tích hợp Skype cho sản phẩm Slack và nhấp vào nút Thêm vào Slack để hoàn tất thiết lập. Khi tích hợp Skype đã được định cấu hình, bất kỳ ai trong nhóm Slack đều có thể bắt đầu cuộc gọi Skype từ máy tính bằng cách nhập vào Cameron/ skype, vào cuộc trò chuyện. Khi cuộc gọi được thiết lập, một liên kết tham gia sẽ xuất hiện. Hãy nhớ rằng Slack tích hợp với có thể mọi dịch vụ bạn sử dụng. Nó hoạt động với Lịch Google, GitHub, IFTTT, Mailchimp…

Slack có lẽ là người đưa tin tốt nhất cho các đội và nơi làm việc. Nếu bạn chưa lựa chọn được một sự thay thế nào thích hợp hơn hãy thử trải nghiệm phần mềm này nhé. Chắc chắn ứng dụng này sẽ không khiến người dùng thất vọng.

ztedevice.vn

Leave a Reply