Top những phần mềm giả lập iOS trên PC tốt nhất

Rate this post

Có nhiều người muốn giả lập iOS trên PC để trải nghiệm hoặc phục vụ một nhu cầu nào đó trong quá trình sử dụng. Tuy nhên, PC là thiết bị chạy trên hệ điều hành khác nên việc giả lập iOS khá khó khăn và đòi hỏi bạn phải có kiến thức. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách giả lập cũng như giới thiệu đến mọi người một số phần mềm lý tưởng, hữu ích.

Giả lập iOS trên PC là gì?

Nếu như chúng ta đã từng tích hợp nhiều tính năng của một chiếc máy tính vào một chiếc Smartphone thì chắc chắn nhu cầu được biến chiếc máy tính của mình thành một sản phẩm sử dụng như điện thoại cũng không là ngoại lệ. Để làm được điều đó cần có trình giả lập. Bằng việc dùng những ứng dụng hay phần mềm có khả năng mô tả lại đặc tính trên hệ điều hành nào đó như Android, Windows hay iOS. Một trong những loại giả lập mà người ta rất yêu thích đó là giả lập iOS trên thiết bị máy tính để bàn.

Vì sao người ta lại cần giả lập như vậy? Bởi thực tế, số lượng người dùng iPhone hiện nay rất nhiều mf điện thoại iPhone lại 100% chạy trên nền tảng iOS. Cuộc sống không phải lúc nào cũng cho phép bạn ôm khư khư chiếc điện thoại của mình. Vì thế, nhiều người muốn tạo giả lập nền tảng iOS trên nền tảng Windows của PC để sử dụng dễ dàng hơn theo sở thích, thói quen.

Giả lập iOS trên PC là việc bạn sẽ cài đặt ứng dụng, phần mềm để mô tả lại toàn bộ những gì mà hệ điều hành iOS làm được trên máy tính một cách chính xác nhất. Chúng ta có thể làm nhiều việc trên nền tảng giả lập này như một chiếc điện thoại iphone bình thường, thử test game, chơi game chỉ dành cho iOS mà không cần bỏ ra một khoản tiền lớn để mua máy cho mình.

Có nên giả lập iOS trên PC hay không là điều mà rất nhiều người quan tâm, thắc mắc. họ không biết khi giả lập như vậy có gây ảnh hưởng gì tơi hiệu năng sử dụng của máy. Thực chất, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như ý thích của mỗi người mà việc giả lạp có tác dụng hay tác hại khác nhau. Với người quen sử dụng iphone hay các thiết bị của Apple nói chung chắc chắn việc giả lập rất tốt. Còn đối với người chưa từng dùng hệ điều hành này thì khi giả lập xong có lẽ sẽ có một chút bỡ ngỡ và cần thời gian để làm quen.

Những phần mềm giả lập iOS trên PC tốt nhất hiện nay

Nhu cầu của con người đối với việc chơi game trên máy tính, đặc biệt là các game dành cho iOS hay những ai muốn làm việc tốt hơn trên nền tảng này ngày càng nhiều hơn. Chính vì thế mà mà rất nhiều ứng dụng, phần mề giả lập được phát hành. Với các ứng dụng đó, người dùng thỏa sức cài đặt, tải về các trò chơi mình yêu thích như trên iphone, ipad. Dưới đây là một số phần mềm hỗ trợ giả lập iOS trên PC tốt nhất mà rất nhiều người đã dùng, trải nghiệm và đánh giá cao.

iPadian iPhone Emulator

iPadian

Phần mềm đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là iPadian iPhone Emulator. Phần mềm giả lập này được đánh giá rất cao trong danh sách xếp hạng. iPadian cho phép sử dụng ở hầu hết cá hệ điều hành phổ biến hiện nay như là Windows, Linux, Mac OS. Điều duy nhất khiến người dùng chưa hài lòng là thời gian để cài đặt iPadian iPhone Emulator khá mất thời gian. Thế nhưng đổi lại, phần mềm này có ưu điêm rlaf giao diện đơn giản, đẹp mắt, dễ dùng và tùy chỉnh thuận tiện. Dù bạn là người lần đầu tiên tiếp xúc với iPadian iPhone Emulator cũng không gặp khó khăn gì. iPadian iPhone Emulator hoạt động tốt nhất trên Win 7, 8 và 10.

iPadian iPhone Emulator hiện có hai phiên bản dành cho người dùng, một bản dùng thử và một bản sẽ mất phí. Mức phí rơi vào khoảng 10 đô la. Đương nhiên, bản miễn phí sẽ không có đầy đủ tính năng như bản mất phí và cũng không hoạt động tốt như khi bạn bỏ ra 10 đô la để mua dịch vụ này. Một số tính năng hay ứng dụng như là WhatsApp, Snapchat chúng sẽ không có trong phiên bản miễn phí. Bạn sẽ chẳng lãng phí một chút nào khi bỏ ra 10 đô la vì phiên bản này cho bạn trải nghiệm hoàn toàn giống với iOS phiên bản chính thức, đôi khi người dùng còn không nhớ mình đang dùng phần mềm giả lập. Trong trường hợp kinh tế không cho phép hoặc không muốn bỏ tiền ra thì phiên bản miễn phí vẫn đáp ứng được rất tốt nhu cầu cho mọi người.

Air iPhone Emulator

ios emulator

Thêm một phần mềm giả lập iOS trên máy tính để bàn nữa mà được người sử dụng đánh giá rất cao đó chính là AiriPhone. Khác với trình giả lập iPadian, AiriPhone không có nhiều phiên bản, chỉ có duy nhất một phiên bản miễn phí cho người dùng mà thôi. Có lẽ đó cũng là lý do giải thích vì sao nó được tải về nhiều đến như thế. AiriPhone hoạt động tốt nhất trên hệ điều hành Windows 10 hay Windows 7 và 8. Với trình giả lập này, người dùng có thể cho chạy ứng dụng của iOS mượt mà, không hề có một khó khăn nào cả.

Nếu bạn là một tín đồ của game hay trên iOS thì chắc chắn sẽ thích thú với trình giả lập này vì nó cho phép bạn dùng thử các ứng dụng đa dạng. Nếu như xét về góc độ trình giả lập AiriPhone hoàn toàn miễn phí thì nó đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, cung cấp đầy đủ các chức năng của nền tảng hệ điều hành iOS.

Smartface

smartface

Đối với các nhà phát triển game thì trình giả lập iOS Smartface thực sự là một lựa chọn hoàn hảo, là ứng dụng cho phép họ thử nghiệm các ứng dụng chỉ dành cho hệ điều hành iOS mà thôi. Việc sử dụng nền tảng chéo như vậy nếu không được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng, cẩn thận thì sẽ không thể nào giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái cũng như gặp khó khăn trong quá trình trải nghiệm.

Nhu cầu sử dụng trình giải lập iOS trên PC cho phép người dùng sử dụng chiếc máy tính của mình như một chiếc điện thoại thông minh của Apple. Đương nhiên, vì là bản miễn phí nên nó cũng còn tồn tại một số hạn chế nhất định, dù vậy nó sẽ chẳng ảnh hưởng gì tới quá trình hoạt động của bạn.

MobiOne Studio

mobione

Nếu như bạn là tín đồ của công nghệ hay chỉ đơn thuần là người yêu thích sư rdungj nền tảng iOS thì chắc chắn đã vài lần nghe tới phần mềm MobiOne Studio. Đây là một phần mềm giải lập iOS trên máy tính để bàn cho mọi người. Và khác với các phiên bản dành cho người chơi game, MobiOne Studio chủ yếu được người làm trong lĩnh vực công nghệ, những người lập trình dùng để phát triển ứng dụng cho điện thoại. Bạn có thể thao tác đơn giản như sử dụng điện thoại trên chính chiếc máy tính của mình. Đây không phải phần mềm miễn phí nhưng nó cho bạn dùng miễn phí trong 15 ngày, sau đó nếu có nhu cầu dùng tiếp bạn phải chịu mất phí.

Chỉ với một cú chạm chuột là bạn đã có thể cho bất kỳ ứng dụng nào từ hệ điều hành iOS hoạt động. Khả năng mô phỏng của MobiOne Studio rất tốt nên nó chẳng có gì khác biệt mấy so với bản thực tế trên điện thoại.

Vì sao iOS lại được yêu thích

Chúng ta biết rằng iOS là hệ điều hành độc quyền của thương hiệu đình đám thế giới Apple, hệ điều hành này chỉ tương thích với phần cứng của những chiếc điện thoại iphone hay ipad. Với khả năng mang lại một trình duyệt mạnh mẽ, iOS đã chinh phục được người sử dụng. Khi thiết bị hoạt động trên nền tảng độc quyền này chắc chắn sẽ rất trơn tru, mượt mà, không giật lảng

Kho ứng dụng của App Store mang đến cho bạn tất cả những gì mình cần có. Theo nhưu thống kê năm 2014 đã chỉ ra thì kho ứng dụng của iOS có tới hơn 12 triệu ứng dụng thuộc các lĩnh vực khác nhau từ xem phim, nghe nhạc, chụp ảnh, học tập, giao tiếp, trò chơi điện tử,…Những ứng dựng đó ngày càng đa dạng và không ngừng được cập nhật, nâng cấp để tăng cường chất lượng. Rất nhiều tựa game hay được tích hợp cho chúng ta lựa chọn theo sở thích và độ tuổi.

iOS mang tới tính bảo mật rất cao. Ngày nay, nhu cầu sử dụng điện thoại của con người càng tăng cao. Họ không chỉ dùng điện thoại để nghe gọi mà còn để giải trí, lưu giữ các thông tin quan trọng. Bởi thế việc bảo mật thông tin là điều vô cùng cần thiết. Nếu như không may chiếc điện thoại với hàng loạt tài khoản cá nhân, tài khoảng mail, facebook, số điện thoại bạn bè ở bên trong lọt vào tay kẻ xấu chắc chắn họ sẽ dùng nó vào mục đích xấu. Tuy nhiên, với iOS thì bạn chẳng cần lo lắng nữa bởi vì nó cho phép bạn bảo mật thiết bị tuyệt vời. Khả năng nhận diện khuôn mặt, bảo mật bằng vân tay hay mật khẩu số đủ để các thông tin đó không lọt đi đâu được. Ngay cả nhà sản xuất cũng không có cách nào để trộm cắp được thông tin từ bạn.

Như vậy chúng ta thấy rằng giả lập iOS trên PC là cách để đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi, làm việc của con người trong trường hợp bạn không đủ khả năng mua một chiếc điện thoại iphone hay đơn giản là bạn muốn dùng giao diện đó trên PC của mình. Bài viết trên đây còn giới thiệu đến người đọc một số phần mềm giả lập hiện đại, đáng tin cậy nhất.

Leave a Reply