Ứng dụng kiểm tra tốc độ wifi và những sai lầm có thể bạn chưa biết

Rate this post

Sử dụng wifi có lúc nhanh cú lúc chậm, điều này khiến cho bạn cảm thấy vô cùng bực mình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công việc của bạn. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài, chắc chắn bạn sẽ sinh ra tình trạng chán nản và không muốn làm việc. Những lúc như vậy, các bạn hãy mau chóng kiểm tra tốc độ wifi nhà mình nó làm sao. Vậy làm sao để kiểm tra được? hãy tham khảo những hướng dẫn của chúng tôi được nêu ra sau đây.

Ứng dụng kiểm tra tốc độ wifi

Có rất nhiều lý do khiến cho tốc độ wifi của bạn đang sử dụng có vấn đề, khi phát hiện tốc độ sử dụng không còn ổn định như trước thay vì cứ đặt ra câu hỏi và thắc mắc thì bạn nên nhanh chóng kiểm tra. Có khá nhiều cách, ứng dụng để bạn có thể kiểm tra được tốc độ của wifi, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 ứng dụng được nhiều người sử dụng và đánh giá cao về hiệu quả của nó.

Speedtest.net

Speedtest.net là ứng dụng được xây dựng lên dựa vào chính những dữ liệu nền ở trong web của Ookal, nhờ vào đó mà hiện nay Speedtest đang dần trở thành một ứng dụng có thể kiểm tra được tốc độ mạng chính xác nhất và phổ biến.

speedtest.net

Nếu bạn sử dụng Speedtest, nó sẽ giúp cho bạn kiểm tra được tốc mạng FPT cùng với những mạng khác như số ping, download và uplodad. Bên cạnh đấy, ứng dụng này cũng sẽ lưu lại các dữ liệu mà bạn đã thực hiện đo trước đấy, để bạn có thể so sánh về mức độ ổn định của mạng một cách khách quan cũng như chia với bạn bè.

Để sử dụng ứng dụng này, các bạn hãy tải link: Speedtest.net về máy tính của mình nhé.

Internet Speed Meter Lite

Internet Speed Meter Lite là một ứng dụng cực đơn và dễ sử dụng, đó sẽ là những cảm nhận mà thấy được khi dùng ứng dụng này và bạn không cần phải bỏ quá nhiều thời gian, công sức nếu muốn tương tác với ứng dụng.

Việc duy nhất bạn cần làm, đó là hãy tải và cài đặt ứng dụng này lên thiết bị mạng nhà mình, ngay lập tức ứng dụng đã tự động hiện lên các thông số về tốc độ mạng 24/24 ở trên thanh notification. Ngoài việc giúp bạn truy cập mạng nhanh, ứng dụng này cũng còn có một chức năng cho người dùng có thể theo dõi, kiểm soát về dung lượng của mạng mỗi ngày, theo tuần và theo tháng.

Để sử dụng ứng dụng này, các bạn hãy tải link Internet Speed Meter Lite về ngay nhé.

Internet Speed Test

internet speedtest

Ứng dụng Internet Speed Test, cũng tương tự như là ứng dụng Internet Speed Meter Lite về chức năng và tốc độ của mình, nhưng nó cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hơn. Các tính năng của Internet Speed Test cần kể đến gồm có:

Bạn có thể dùng Internet Speed Test để kiểm tra về tốc độ của upload/download

Internet Speed Test có thể đo lượng được độ trễ của mạng trong quá trình bạn thực hiện chuyển đổi dữ liệu (ping, lantecy).

Internet Speed Test còn cung cấp thêm cho các bạn 2 đơn vị thực hiện việc đo lường tốc độ (Mbps và Kbps).

Có thể tự động điều chỉnh được các tham số kỹ thuật, cũng có thể tự kiểm tra được từng loại kế nối mạng khác nhau như là 2g,3g và wifi.

Internet Speed Test cung cấp cho người dùng những thông tin cơ bản khi kết nối gồm địa chỉ IP, tên các kết nối wifi và tên của nhà cung cấp mạng.

Internet Speed Test có bộ lọc để kiểm tra được kết quả tốc độ internet

Nếu sử dụng Internet Speed Test, bạn cũng dễ dàng hơn trong việc có ý định chia sẻ những kết quả đã kiểm tra về wifi qua mạng xã hội (twitter, facebook và google+).

Cuối cùng, Internet Speed Test cũng có một khả năng tương thích với những thiết bị yếu và cũ dễ dàng, tốt hơn.

Để sử dụng ứng dụng này trong việc kiểm tra tốc độ wifi, có mạng dùng tốt hơn thì các bạn hãy mau chóng tải link Internet Speed Test về, cài đặt vào máy tính mình nào.

SpeedAnalysis Speed Test

SpeedAnalysis Speed Test là một ứng dụng, đưa ra những bài kiểm tra nhỏ để người dùng có thể dễ dàng đánh giá được tốc độ mạng internet. Với những bài kiểm tra của mình, SpeedAnalysis Speed Test sẽ đưa ra theo từng phân khúc, phù hợp với từng đoạn theo cách thức kết nối mạng khác nhau của 3g,4g và wifi.

Ngoài ra, khi đưa ra bài kiểm tra xong thì ứng dụng sẽ lưu lại những kết quả đó. Việc làm này giúp cho người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc theo dõi, kiểm tra về tốc wifi nhà mình mỗi ngày. Hiện tại, SpeedAnalysis Speed Test có hỗ trợ cho người dùng tiếng Bồ Đào Nha, Pháp, Đức và Nga.

Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng này, hãy mau chóng tải link SpeedAnalysis Speed Test về máy.

Internet Speed Meter Lite

Internet Speed Meter Lite cũng là một trong các ứng dụng đơn giản và dễ dùng giúp chúng ta có thể kiểm tra được tốc độ, đường truyền của wifi một cách nhanh nhất. Tương tự như ứng dụng Seedtest, ứng dụng này sẽ cung cấp đến người dùng đầy đủ tốc độ của download, upload và số ping.

Internet Speed Meter Lite được chế tạo và áp dụng cơ chế theo dõi mạng thông minh, nên ứng dụng này cũng giúp cho người dùng có thể điều chỉnh được mạng của mình nhờ vào việc theo dõi về tốc độ mạng, với những hình thức kết nối khác nhau từ wifi, 4g, 3g và 2g.

Để sử dụng ứng dụng, các bạn hãy tải link Internet Speed Meter Lite về máy tính của mình.

Những sai lầm nên tránh khi kiểm tra tốc độ wifi

sai lầm khi test tốc độ wifi

Mặc dù đã chỉ ra các bạn những ứng dụng hữu ích, giúp kiểm tra tốc độ wifi. Nhưng nếu như các bạn không biết cách sử dụng, cũng như mắc một số sai lầm trong việc kiểm tra thì lợi ích thực sự nó đem đến cũng sẽ không được như ý muốn. Để tránh điều đó, các bạn hãy thực hiện theo gợi ý sau của chúng tôi nhé.

Đừng chỉ test một lần duy nhất

Một lưu ý đầu tiên mà các bạn hãy nhớ, khi kiểm tra tốc độ wifi của mình thì nên thực hiện test nhiều lần chứ đừng thực hiện một lần. Lý do khiến cho tốc độ mạng, nhất là wifi thường không được ổn định vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Vì đó, khi ở trong cùng một điều kiện, bạn nên thực hiện bài test kiểm tra hai lần nó sẽ cho thu lại hai kết quả hoàn toàn khác nhau. Với cách làm này, các bạn nên thực hiện ít nhất là 3 lần, sau đó hãy cộng lại kết quả của 3 lần đấy, để cho ra kết cuối cùng. Từ kết quả này, các bạn sẽ có cho mình một cái nhìn chính xác, tổng  quan nhất về tốc độ wifi thực tế của nhà mình là đang thế nào.

Đừng test vào giờ cao điểm

Có một lý do khiến cho tốc độ mạng, wifi của bạn chậm là do số lượng của người dùng kết nối quá đông chỉ trong một thời điểm. Trong các giờ cao điểm hoặc là ngày cuối tuần, khi mà mọi người đều đang nhu cầu sử dụng mạng cao thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối wifi của bạn chậm hơn.

Theo đó, nếu muốn kiểm tra tốc độ wifi, các bạn không nên thực hiện những bài kiểm tra thì không nên thực hiện trong thời gian này. Còn nếu bạn muốn có tính khách quan về mạng wifi của mình, thì bạn nên thực hiện bài kiểm tra trong giờ cao điểm và giờ ít người dùng. Với hai kết quả đưa ra, chắc chắn sẽ khác nhau và bạn hãy so sánh kết quả đấy, việc làm này giúp bạn có được cái nhìn khách quan hơn về tốc độ mạng của mình.

Đừng chọn sai vị trí test

Thực tế thì việc bạn chọn vị trí để test wifi, sẽ cho bạn những kết quả khác nhau. Vì thế, nếu muốn nó thực sự chính xác và có tính khách quan bạn không nên chọn sai vị trí khi đứng làm bài kiểm tra.

Tốt nhất, đứng ở một vị trí thấy mạng wifi khỏe nhất, rồi hãy thực nó nhiều lần hơn việc bạn cứ di chuyển đi lại quá nhiều.

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu, hướng dẫn các bạn những điều cơ bản nhất để kiểm tra tốc độ wifi của mình rồi đấy ạ. Nguyên nhân khiến cho mạng của bạn chậm, có khá nhiều nên ngoài việc sử dụng những ứng dụng mà chúng tôi kể ra, bạn cũng nên tìm hiểu về nguyên nhân của nó để khắc phục tốt hơn.

Ztedevice.vn-Thủ thuật PC

Leave a Reply