IPhone lock là gì? Có nên mua không và cách kiểm tra phiên bản IP

Rate this post

Iphone lock là một từ dùng để chỉ những chiếc điện thoại của hãng Iphone được tung ra thị trường kèm theo bản hợp đồng của nhà mạng chỉ cho phép người dùng lắp sim của mạng đó thì mới có thể hoạt động được bình thường. Đây là điều khác biệt so với IPhone phiên bản quốc tế, có thể sử dụng bất kỳ sim của bất kỳ nhà mạng nào.

Nhiều lúc vô tình hay cố tình bạn thường thấy bạn bè mình rao bán Iphone và thấy giá cả mỗi nơi một khác mặc dù cùng loại. Tương tự khi tham khảo giá trên các trang web bán hàng cũng vậy, thấy lạ nhưng không biết tại sao. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy giá bán của IP phiên bản lock với phiên bản quốc tế khác nhau đấy.

Iphone lock và gì và có những đặc điểm gì?

I. Iphone lock là gì?

Iphone lock là gì? Về hình thức thì dù phiên bản nào cũng đều có hình dáng bắt mắt như nhau, mọi thông số kỹ thuật cũng y hệt nhau. Iphone lock sẽ có một số đặc điểm như sau:

 • Giá thấp hơn IP quốc tế, phù hợp với những người không có điều kiện kinh tế
 • Chỉ dùng được 1 sim của nhà mạng viettel
 • Dễ bị nóng máy, hao pin, danh bạ hay bị lỗi, sóng kém,…

II. Cách phân biệt Iphone phiên bản quốc tế và Iphone lock

Mặc dù bề ngoài khó để nhận biết nhưng điều đó không có nghĩa là không có cách để phân biệt chúng.

Người sở hữu iphone lock hay gặp những tình huống xấu như sóng kém, hao pin, mạng chậm, lỗi gửi tin nhắn, nóng máy.

Mỗi lần buộc phải cập nhật tính năng mới bạn sẽ khó để xử lý lỗi phát sinh thêm nếu không hiểu biết nhiều về công nghệ.

1. Lắp sim bất kỳ của nhà mạng nào đó vào máy 

Đây là một trong những cách nhận biết đơn giản nhất. Bạn chỉ cần lấy sim của một nhà mạng bất kỳ rồi cho vào điện thoại ip của mình và trải nghiệm. Nếu thấy máy vẫn mượt, mọi chức năng vẫn ok thì đổi sang sim mới từ mạng khác. Nếu lắp sim thứ 2 vẫn có sóng và hoạt động bình thường thì là phiên bản quốc tế còn ngược lại chỉ 1 trong hai nhận sóng thì là phiên bản lock.

2. Lấy dữ liệu ở Apple

Nếu như bạn không có sẵn các sim của các nhà mạng khác nhau, ít nhất là từ hai cái trở lên để triển khai theo cách 1 thì có thể áp dụng cách thứ 2 này mặc dù khó và rắc rối hơn.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang của Apple và chọn vùng là United States.
 • Bước 2: Sau đó bạn chọn đúng nhóm sp mình muốn tra cứu. Cụ thể là chọn nhóm sản phẩm iphone.
 • Bước 3: Lại vào “Contact Support”.
 • Bước 4: Click “Setup a repair”.
 • Bước 5: Bấm “Repairs & Physical Damage”.
 • Bước 6: Lại vào “Cannot Lock or unlock phone”.
 • Bước 7: Chọn “Chat”.
 • Bước 8: Bạn điền đầy đủ thông tin của mình rồi “Continue”.
 • Bước 9: “No Thanks” hoặc “Notify me” đều ok. Sau đó ngồi chờ đội ngữ chat support của hãng Apple vào trả lời cho bạn.
 • Bước 10: Khi có người giải đáp với bạn nên dùng tiếng anh để biết số imei của máy đang sở hữu là phiên bản gì.

Đáp án của nhân viên là unlocked thì đó là phiên bản quốc về và locked chính là máy lock nha.

Sim ghép lắp vào iphone lock để dùng như phiên bản quốc tế

III. Cách sử dụng Iphone lock

Sau khi biết iphone lock là gì, chắc hẳn nhiều người cũng biết có nên mua dùng hay không rồi chứ? Nên nếu như bạn có ngân sách eo hẹp còn không nên nếu bạn dư giả về kinh tế – lúc này nên mua phiên bản quốc tế để sử dụng bền lâu và ít đắn đo mọi thứ về sau hơn. Vậy với những người đã mua iphone lock thì phải sử dụng như thế nào?

1. Unlock Iphone bằng mã code

Unlock Iphone bằng mã code sẽ giúp điện thoại của bạn sẽ tương thích với nhiều loại sim khác nhau và sử dụng như phiên bản quốc tế. Tuy nhiên, chi phí unlock lại đắt đỏ, trái ngược với mục tiêu ban đầu là mua với giá rẻ.

2. Dùng sim ghép

Theo chuyên gia ztedevice của Sim ghép là mảnh kim loại đè lên sim với mục đích giúp điện thoại của bạn bắt sóng và có thể hoạt động như bình thường. Mọi chức năng khác như danh bạ, gọi điện,… vẫn không bị tác động và quá trình tháo lắp cũng đơn giản.

3. Một số lưu ý khi mua Iphone lock

Trước khi mua bạn cần chú ý những điều cơ bản sau để định giá chính xác về mặt hàng mình sắp đón nhận:

 • Hình thức: Bởi vì trong quá trình sử dụng đã có xây xước rồi nên khi bán lại ngoại hình đẹp sẽ đắt hơn so với máy có bên ngoài xấu.
 • Bên trong: Hay còn gọi là chất lượng máy, cái này nên nhờ những người am hiểu test cho hoặc tốt nhất là đến cửa hàng uy tín để đỡ bị lừa đảo
 • Thời gian bảo hành: Bởi vì đồ điện tử nên hên xui là có thật. Mà để sửa chữa khi hỏng hóc cũng tốn nhiều chi phí nên khi mua mà được bảo hành dài lâu thì càng an toàn. Bạn có thể học cách check hạn bảo hành cũng như cách kiểm tra ngày kích hoạt của Iphone để biết thêm chi tiết.
 • Phụ kiện: Cũng bởi vì đã qua sử dụng nên ít khi có phụ kiện chính hãng đi kèm. Nhưng không sao bạn có thể mua bên khác với chi phí hợp lý.
 • Địa điểm mua hàng: Không nên mua ở những hội nhóm rao vặt trên mạng. Dù rẻ hơn nhưng số tiền cũng không nhỏ, hãy lựa chọn những của hàng hoặc những người bạn đáng tin cậy để mua.

Như vậy bài viết đã giúp bạn hiểu rõ khái niệm iphone lock là gì, cách phân biệt với phiên bản quốc tế và lời khuyên cũng như một số lưu ý trước khi mua để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bản thân mình cả về tiền lẫn chất lượng máy rồi chứ.

Leave a Reply