Khám phá tính năng và hướng dẫn sử dụng MSI afterburner

Rate this post

Nhìn bề ngoài MSI Afterburner là một tiện ích đồ họa được phát triển bởi nhà sản xuất GPU MSI cung cấp các tính năng ép xung được hỗ trợ để giúp người dùng tận dụng tối đa card đồ họa của họ. Trong thực tế, chương trình nhỏ tiện lợi này cung cấp một nhóm các tính năng giám sát, khắc phục sự cố và tinh chỉnh hữu ích.

Tính năng của MSI Afterburner

Tính năng ép xung

Đối với phần mở rộng, ép xung có thể là một nhiệm vụ không thể vượt qua và có khả năng gây thảm họa, nhưng MSI Afterburner đơn giản hóa quy trình bằng cách cung cấp các cài đặt chính xác để đẩy GPU của bạn lên mức tối đa khả năng của nó trong khi tránh được thiệt hại phần cứng vĩnh viễn.

Tiện ích có thể điều chỉnh điện áp lõi, giới hạn năng lượng, giới hạn nhiệt độ, tốc độ xung nhịp lõi, tốc độ xung nhịp bộ nhớ và tốc độ quạt. Để thuận tiện cho nhiệm vụ, phiên bản mới nhất của MSI Afterburner kết hợp OC Scanner , một tiện ích sử dụng thuật toán do Nvidia phát triển để quét bất kỳ model nào từ dòng RTX 20 mới nhất và xác định cài đặt ép xung cao nhất và ổn định nhất, sau đó áp dụng các cài đặt này cho tức thì hiệu suất -game tăng.

Tính năng giám sát

Các tính năng ép xung ở trên cho phép điều chỉnh các tham số, tiện ích liệt kê chi tiết hiệu suất phần cứng theo thời gian thực, từ nhiệt độ GPU, tốc độ xung nhịp bộ nhớ và lõi, điện áp, FPS và tỷ lệ sử dụng thông qua một loạt biểu đồ cũng như bật Màn hình Hiển thị, thông qua đó bạn có thể theo dõi hiệu ứng của bất kỳ tinh chỉnh ép xung nào khi thực sự quan trọng: trong trò chơi.

Tính năng đo Điểm chuẩn

MSI Afterburner bao gồm một công cụ đo điểm chuẩn có tên MSI Kombustor, đây là một tiện ích kiểm tra GPU tiêu chuẩn, đánh giá cả độ ổn định và hiệu suất nhiệt. Cùng với các tính năng ép xung, nó có thể cung cấp thông tin chi tiết về bất kỳ tinh chỉnh nào được thực hiện và cách chúng ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể. Nó hỗ trợ cả OpenGL và DirectX.

Tính năng quay video

MSI Afterburner sử dụng một ứng dụng bổ trợ có tên là Predator để quay video ở các định dạng khác nhau bao gồm WMV và AVI sử dụng codec H.264 với nhiều tùy chọn như các loại nén khác nhau, giới hạn tốc độ khung hình, chất lượng và độ phân giải lên tới 1080p.

Khả năng tương thích

MSI afterburner tương thích với tất cả các GPU bất kể nhà sản xuất chipset là Nvidia hay AMD và nhà sản xuất thẻ (MSI, EVGA, Gigabyte, v.v.) làm cho nó trở thành một công cụ tinh chỉnh đồ họa linh hoạt. Bạn có thể sử dụng chương trình với ASUS GeForce RTX 2080 cũng như với Gigabyte AORUS Radeon RX 580. Ngoài ra, MSI Afterburner có thể tải xuống miễn phí và sử dụng vị trí của nó như là tiện ích đồ họa hàng đầu.

Hỗ trợ các thương hiệu chéo chỉ cung cấp khả năng tương thích với các dòng GPU và GPU AMD của RTX / GTX tương ứng, nó cũng giống như như EVGA Precision X1 hoặc AMD Overdrive.

Hướng dẫn sử dụng msi afterburner

Bước 1: Tải phần mềm MSI afterburner về máy tính. Tại trực tiếp trong trang chủ để có được bản chuẩn nhất

Bước 2: Giải nén và cài đặt theo mặc định của chương trình

Bước 3: Cài đặt phần mềm để nó hiển thị những thông số như phần tính năng chúng ta đã giới thiệu ở trên

Bước 4: Trong bảng giao diện sẽ có biểu tượng cài đặt, nhấn vào đó để biết card đồ họa cũng như CPU. Trong Tab General sẽ hiển thị rất nhiều thông tin.

Trong phần này sẽ có rất nhiều thông số, nhưng khi tích vào quá nhiều thông số sẽ khiến cho cho màn hình hiển thị rất khó nhìn, nên chỉ cần lựa chọn những thông tin cần thiết rồi nhấp vào OK là được.

Bước 5: chuyển qua tab “Monitoring”, bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào Show in On-Screen Display đến khi nào xuất hiện chữ “in OSD” cạnh thông số là được.

Trong bước này để có được thứ tự hiển thị của các thông số trên màn hình bạn phản nhấn chuột trái và giữ để kéo xuống trong bảng theo ý thích của mình.

Bước 6: Trong bước tiếp theo bạn kéo xuống thanh Taskbar và chọn vào biểu tượng ở góc phải màn hình có số 60 để bật phần mềm Setup Rivalturner lên. Trong phần này bạn có thể lựa chọn thay đổi cỡ chữ, màu sắc và di chuyển thông số theo tùy thích.

Hướng dẫn cách ép xung bằng cách sử dụng MSI Afterburner

Bước 1: Để bắt đầu, hãy đặt tối đa các thanh trượt ”Power Limit” và ”Temp Limit”. Với các cài đặt này, GPU sẽ tiết kiệm năng lượng hơn và sẽ đạt được nhiệt độ cao hơn so với bên ngoài (GPU sẽ không bao giờ đạt đến giới hạn trên trừ khi có sự cố phần cứng nghiêm trọng).

Bước 2: Tăng thanh trượt tốc độ xung nhịp lõi bằng một bước tăng nhỏ. Mỗi đơn vị tương đương với 1 MHz ở trên hoặc dưới tốc độ xung nhịp gốc tùy thuộc vào việc bạn trượt lên hay xuống. Chúng tôi khuyên bạn nên nhảy khoảng 20 đến 30 MHz.

Bước 3: Đối với mỗi lần tăng, hãy để Kombustor chạy trong nền và kiểm tra xem có bất kỳ tạo tác, sự cố nhấp nháy hoặc sự cố nào không.

Bước 4: Khi bạn gặp phải một loạt các vấn đề đồ họa, hãy ngừng tăng tốc độ xung nhịp. Sự cố và màn hình đen sẽ thiết lập lại trình điều khiển GPU, tại thời điểm đó, bạn sẽ có thể hoàn nguyên tốc độ đồng hồ một vài giây sau đó.

Giảm tốc độ xung nhịp lõi theo mức tăng nhỏ khoảng 5 MHz cho đến khi tất cả các vấn đề về tạo tác/ đồ họa biến mất và Kombustor ổn định.

Bước 5: Tiếp theo, bạn sẽ áp dụng bài kiểm tra tương tự cho tốc độ đồng hồ bộ nhớ, nhưng với mức tăng lớn hơn. Mức đề xuất giữa 50 và 100 MHz.

Với những hướng dẫn sử dụng MSI Afterburner trong bài viết này bạn sẽ dễ dàng hơn trong kiểm soát chiếc máy tính của riêng mình. Các tính năng khác bạn có thể tự khám phá sau vài lần khởi động sử dụng trên máy tính. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt nhất với thiết bị của mình.

Leave a Reply