Hướng dẫn cách hiện file ẩn trong usb

Rate this post

Rất nhiều người đang gặp phải trường hợp usb bị ẩn file. Họ đều là những người sử dụng Windows, OS, bởi hệ điều điều hành này đang tồn tại nhiều ứng dụng chưa được xác minh bởi Microsoft. Do không kiểm soát được hết các ứng dụng, nên rất dễ bị dính virus ẩn file, phá hủy file…

Tại sao usb bị ẩn file?

  • Do người dùng vô tình thực hiện thao tác ẩn file trên usb
  • Do usb bị dính virus làm ẩn dữ liệu

Nhận diện usb bị ẩn file

Để tránh mất dữ liệu usb, người dùng hãy cẩn thận nhận diện tình trạng đang gặp phải nhé. Có rất nhiều khách hàng tự dưng thấy usb trắng tinh không có cách nào tìm được dữ liệu, và lựa chọn format ổ. Tuy nhiên thao tác này lại làm mất dữ liệu hoàn toàn.

Nếu bỗng dưng ổ usb bị ẩn đi trắng tinh, đầu tiên bạn cần phải chọn ổ usb => properties để kiểm tra dung lượng. Nếu dung lượng vẫn còn đủ nghĩa là dữ liệu của bạn chỉ bị ẩn đi thôi.

Còn nếu dung lượng chỉ là vài MB thì cần phải mang đi cứu dữ liệu nhé. Hãy theo dõi các bước hiện ẩn file dưới đây.

Làm hiện file ẩn trong usb bằng thao tác có sẵn trong windows?

Usb bị ẩn file do thao tác người dùng, thì có thể áp dụng theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Hãy đảm bảo usb vẫn đang hoạt động bình thường, sau đó kết nối usb với máy tính.

Bước 2: Khi cắm USB vào máy tính, nó sẽ được nhận, bạn hãy chọn đúng ổ và nhìn lên góc trên cùng của tab windows explorer chọn tool => folder options… hoặc trong cửa sổ file explorer bạn click vào organize => folder and search options.

Bước 3: Lúc này sẽ hiện ra 1 tab mới, bạn hãy chọn vào chữ view. Trong list advanced nhấn vào show hidden files, filder, and drivers

Bước 4: Nhấn apply và nhấn tiếp vào Ok.

Hiện file ẩn usb bằng lệnh CMD.exe

hiện file ẩn bằng cmd.exe

Bước 1: Kết nối ổ USB với máy tính. Đảm bảo máy tính vẫn trong tình trạng hoạt động bình thường, usb không bị lỏng không bị chập chờn kết nối.

Bước 2: Xác định usb đã được máy tính nhận, và ghi nhớ ký tự của ổ usb.

Bước 3: Mở tùy chọn Run bằng cách nhấn tổ hợp phím windows + R. Hoặc gõ cmd.exe vào trình đơn start => enter. Trong cửa sổ tab Run, bạn hãy gõ dòng này vào: attrib-h -r -s / s /dg:\*.* (Trong đó ký tự g có thể được thay thế bằng ký tự khác là ký tự ổ usb đang được kết nối. ví dụ, ký tự usb đang kết nối với máy tính là F, giờ bạn phải đổi dòng lệnh thành attrib-h-r -s / s /df:\*.*)

Bước 4: giờ chỉ cần đợi vài phút đề chương trình hoạt động nữa thôi. Khi kết thúc dòng lệnh, bạn hãy thoát ra ngoài và kiểm trả xem usb đã hiện dữ liệu chưa nhé.

Hiện file ẩn usb cho người dùng MAC

Cùng là thiết bị usb nhiễm virus ẩn thì sẽ không hiện được trong cả windows và cả MAC. Để xử lý trong máy MAC, chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng Daisy Disk, Ứng dụng này có sẵn trên app store của MAC, nên người dùng dễ dàng tải xuống.

Bước 1: Cài đặt và mở ứng dụng Daisy Disk, lúc này bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy tất cả các ổ cứng được kết nối, chọn ổ USB rồi nhấp vào Scan.

Bước 2: Chỉ mất 1 – 2 phút quét các tập tin của người dùng sẽ được tìm thấy nhanh chóng. Để truy cập vào dữ liệu, người dùng cần phải kích chuột phải vào tệp hoặc vào thư mục bạn cần và nhấp tiếp vào show in finder.

Bước 3: Khi quá trình hoàn thành, tốt nhất bạn hãy sao lưu dữ liệu qua một thiết bị khác an toàn hơn.

Hiện file ẩn trong usb bằng tool hỗ trợ

USB show

Đây là phần mềm chúng tôi giới thiệu trong các trường hợp dữ liệu bị ẩn. Ưu điểm của phần mềm này là dễ dàng sử dụng, dung lượng nhẹ, dễ cài đặt, quá trình làm việc hiệu quả, có bản miễn phí.

sử dụng usb show để hiện file ẩn

Bước 1: Tải phần mềm usb show về máy tính

Bước 2: Chạy chương trình và ấn cài đặt theo mặc định

Bước 3: Phần mềm mặc định sẽ là ngôn ngữ Tây Ban Nha, tuy nhiên vẫn có hỗ trợ phiên bản tiếng Anh. Trong giao diện chính bạn sẽ thấy dòng chứ to đùng Recovery the hide files. Nhấn vào dòng chữ đó và chọn ổ usb cần làm hiện file

Bước 4: Khi đã chọn xong ổ usb cần hiện file ẩn bạn chỉ cần nhấn OK là được. Quá trình thực hiện sẽ mất vài phút tùy vào dung lượng. Khi kết thúc nhấn OK 1 lần nữa và kiểm tra lại xem usb đã hiện file chưa.

fixAttrb

Đây là một phần mềm được BKAV phát triển và xây dựng, nó giúp thực hiện hiệu quả trong quá trình làm ẩn file. Các sử dụng phần mềm này rất đơn giản.

Bước 1: Tải phần mềm về máy tính

Bước 2: Cài đặt phần mềm theo mặc định của nhà phát triển

Bước 3: Khởi chạy tool. Trong giao diện của phần mềm có mục “chọn ổ đĩa”. Bạn hãy chọn đúng usb cần làm hiện file rồi ấn OK.

Bước 4: Quá trình thực hiện sẽ mất thời gian, bạn hãy đợi kết thúc rồi thoát ra kiểm tra lại USB.

Bây giờ sau khi có cách xử lý với những chiếc usb bị ẩn file rồi, hãy nhanh tay cài một phần mềm diệt virus uy tín trong máy tính nhé. Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát dữ liệu của mình.

Leave a Reply