Hệ điều hành Ubuntu cho người dùng máy tính

5 (100%) 1 vote

Với người dùng máy tính thì hệ điều hành Ubuntu đã trở nên gần gũi và quen thuộc. Ubuntu được thiết kế để máy tính hoạt động đẹp mắt và luôn làm hài lòng mọi người dùng.

Ubuntu là gì?

ubuntu là gì

Ubuntu là một hệ điều hành được xây dựng trên nền tảng Linux. Nó còn được gọi là phân phối của Linux. Hầu hết các hệ điều hành nguồn mở được xây dựng trên nhân Linux đều có sẵn để tải xuống và sử dụng miễn phí. Có những cộng đồng dành riêng cho các nhà phát triển có thể hỗ trợ bạn khi bạn sử dụng các hệ điều hành đó.

Ubuntu lần đầu tiên bùng nổ vào năm 2004 và nhanh chóng đứng đầu bảng xếp hạng Distrowatch, chủ yếu là vì nó rất dễ cài đặt và sử dụng. Môi trường máy tính để bàn mặc định trong Ubuntu là Unity, một môi trường máy tính để bàn rất hiện đại với công cụ tìm kiếm mạnh mẽ để tìm tất cả các ứng dụng và tài liệu của người dùng. Nó tích hợp tốt với các ứng dụng phổ biến như trình phát âm thanh, trình phát video và phương tiện truyền thông xã hội. Ubuntu được thiết kế để hoạt động và tích hợp tốt với các môi trường máy tính case chẳng hạn như Lubfox, Xubfox, Kubfox, Ubuntu GNOME và Ubuntu MATE.

Vấn đề duy nhất khi tải xuống HĐH nguồn mở miễn phí là đối với người dùng bình thường, nó có thể quá phức tạp. Ubuntu được phân phối bởi một công ty có tên Canonical. Công ty này được thành lập bởi Mark Shuttleworth, mục đích của nó là cung cấp quyền truy cập vào một hệ điều hành miễn phí và ổn định cho người dùng cũng như các nhà phát triển. Nó không tính phí cho hệ điều hành. Mô hình kinh doanh của nó xoay quanh việc cung cấp hỗ trợ thương mại cho các sản phẩm mà nó đã mang đến thị trường. Nó cũng cung cấp các giải pháp phần mềm khác nhau cho các doanh nghiệp cũng như các viện khác trên toàn thế giới để giúp họ tăng hiệu quả và giảm chi phí.

Toàn cảnh hệ điều hành này bị chi phối bởi Windows của Microsoft và Mac OS của Apple. Mặc dù 2 hệ điều hành này có thị phần của thị trường hệ điều hành nhưng cũng có một vài lựa chọn khác.

Để tải xuống Ubuntu, tất cả những gì bạn cần làm là chỉ cần lấy phiên bản chính thức của HĐH từ trang web của nó và ghi nó vào ổ đĩa CD / USB để cài đặt nó. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó như một hệ điều hành thứ cấp. Bây giờ bạn đã biết chính xác Ubuntu là gì, chúng tôi sẽ đi sâu vào một số ưu điểm của HĐH này.

Những lợi ích của Ubuntu

lợi ích của ubuntu

Ubuntu hoàn toàn miễn phí: Ưu điểm đầu tiên của Ubuntu là nó hoàn toàn miễn phí. Không giống như Mac OS hay Windows, bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào để sử dụng nó.

Ubuntu có thể dễ dàng tùy chỉnh: Mặc dù Windows hiện cung cấp một số tính năng tùy chỉnh nhưng Ubuntu có thể tùy chỉnh nhiều hơn so với bất kỳ HĐH phổ biến nào khác. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng nó chính xác theo yêu cầu của chính mình. Bạn có thể tùy chỉnh từng khía cạnh của giao diện người dùng để đảm bảo có thể làm cho máy của mình hiệu quả hơn so với những hệ điều hành khác.

Ubuntu an toàn hơn: Hầu hết các hệ điều hành đều có những vấn đề riêng. Tuy nhiên, Ubuntu an toàn hơn nhiều so với một số hệ điều hành khác như Windows. Bạn không cần phải trả phí để bảo vệ máy của mình khi máy đang chạy trên HĐH này. Đây là lý do tại sao nó là một ý tưởng tuyệt vời cho máy tính.

Khả năng tương thích cao: Bạn không cần cài đặt ổ SSD để chạy khởi động, thậm chí có thể tải nó vào một USB và chạy khởi động từ đó. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ có thể mang theo HĐH bên mình mọi lúc mọi nơi.

Tùy chọn phát triển: Nếu bạn lập trình hoặc viết mã, đó là một trong những lựa chọn tốt nhất. Nó cung cấp cho người dùng khá nhiều tùy chọn mặc định để đảm bảo người dùng có thể viết mã ngay lập tức. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải cài đặt các trình biên dịch hoặc phần mềm riêng biệt trên HĐH để bắt đầu mã hóa.

Cập nhật thường xuyên: Hỗ trợ do Ubuntu cung cấp tốt hơn nhiều so với các hệ điều hành khác. Bất kỳ lỗi hoặc lỗ hổng cũng đều được fix khá nhanh. Hơn nữa, với mỗi bản cập nhật, bạn cũng sẽ có một loạt các tính năng mới. Điều này sẽ giúp bạn làm cho hệ điều hành này trở hiệu quả hơn, nhất quán hơn.

Máy tính để bàn ảo: Ubuntu cung cấp cho người dùng nhiều máy tính để bàn giống như màn hình trên điện thoại thông minh. Bạn có thể chuyển đổi giữa các màn hình khác nhau để hoạt động trên các phần mềm khác nhau. Điều này sẽ giúp tăng hiệu suất người dùng đáng kể.

Đây chỉ là một số lợi thế của HĐH này so với các hệ điều hành khác. Nói chung, nó không chỉ dễ sử dụng hơn mà còn có thể tùy chỉnh hoàn toàn, điều này làm cho nó tốt hơn nhiều so với các hệ điều hành khác.

Kho ứng dụng miễn phí khổng lồ: Tại Ubuntu có chứa nhiều ứng dụng khác cho người dùng lựa chọn, một điểm yêu thích nữa là nó hoàn toàn miễn phí. Bạn không còn phải bỏ thời gian ra để lên các diễn đàn lựa chọn nữa. Để phục vụ người dùng chúng còn phân bổ theo mục đích và theo nhóm.

Tại sao bạn nên chuyển sang Ubuntu?

Có nhiều lý do để người dùng sử dụng hệ điều hành ubuntu, ngoài những lợi ích ở trên thì chúng còn được tóm gọn bằng những yếu tố sau.

  • Hệ điều hành Ubuntu hoàn toàn miễn phí
  • HĐH bảo mật tốt nhất
  • Tương thích với phần cứng cấp thấp
  • Dễ sử dụng
  • Bao gồm tất cả các drivers
  • Hoàn toàn tùy biến
  • Cài đặt Ubuntu song song Windows
  • Chạy được các ứng dụng trên Windows
  • Sử dụng it tài nguyên phần cứng

Những lý do này khiến bạn cần phải xem Ubuntu như một hệ điều hành cho máy tính của bạn thay vì chỉ dựa vào các hệ điều hành được biên dịch khác.

Nếu cho đến bây giờ, bạn chưa sử dụng hệ điều hành Ubuntu hãy thử trải nghiệm tính năng của nó một lần nhé. Với số lượng tính năng đáng kinh ngạc và các tùy chọn tùy chỉnh hoàn chỉnh, bạn sẽ có thể sử dụng máy chính xác theo yêu cầu của chính mình, điều này sẽ tăng hiệu quả và năng suất làm việc ở mọi nơi.

Leave a Reply