Cách kiểm tra ngày kích hoạt iphone đơn giản không phải ai cũng biết

5 (100%) 1 vote

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iphone là điều rất quan trọng đối với chủ sở hữu, nhất là những người có ý định mua máy cũ đã qua sử dụng. Bên cạnh đó, nhiều đang dùng máy bỗng cũng tò mò về nguồn gốc cũng như tuổi đời của “kỷ vật” bên mình.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iphone được coi là bước đầu tiên trong quá trình mua sắm hàng hóa. Tương tự như với việc bạn kiểm tra ngày sản xuất có trên bao bì của thực phẩm đóng hộp, đóng gói vậy.

Tuy nhiên, với thiết bị công nghệ nói chung và điện thoại iphone nói riêng thì không thể nào nhìn lên chữ số bên ngoài để biết được ngày kích hoạt cũng như thời gian bảo hành như nhóm thức ăn đồ uống kia được. Muốn biết làm thế nào để check thì tiếp tục theo dõi phần dưới của ztedevice.vn các bạn nhé!

I. Cách kiểm tra ngày kích hoạt iphone ai cũng làm được

Không cần là chuyên gia, bạn vẫn có thể tự tay thực hiện nếu nắm rõ cách kiểm tra ngày kích hoạt của Iphone với những bước đơn giản sau đây. Cách này là do hãng đặt ra nên đảm bảo độ chính xác tuyệt đối 100%.

Bước 1: Trước hết, bạn cần truy cập vào trang chủ của hãng bằng máy tính hay điện thoại đều được.

Vào trang chủ Apple

Bước 2: Sau đó, bạn bắt đầu nhập ID Apple mà mình đang cần check ngày kích hoạt.

Bước 3: Khi đăng nhập xong thì trên màn hình sẽ hiển thị đúng tên của thiết bị cùng với dãy số seri có 5 số cuối của máy bạn cần kiểm tra.

Lúc này nếu là máy cũ thì nhìn dãy số này có trùng với số seri của máy không. Bạn hãy vào cài đặt rồi chọn phần cài đặt chung. Tiếp đến xuống phần giới thiệu rồi lướt xuống xem dòng seri ở dưới.

Nếu thấy hai dãy số đó trùng nhau thì bạn ấn vào tên của thiết bị để nhận được những dữ liệu cần thiết về ngày kích hoạt.

II. Cách kiểm tra thời gian bảo hành của Iphone

Ngoài cách kiểm tra ngày kích hoạt Iphone thì bạn cũng có thể kiểm tra luôn thời gian bảo hành của Iphone. Bởi vì Iphone chính hãng sẽ bảo hành trong 2 năm nếu các lỗi đó đều do từ phía nhà sản xuất.

Bởi vì chi phí linh kiện điện thoại rất đắt nên nếu như để tự đi sửa chữa rất tốn kém. Trong khi mình đang có quyền lợi được sửa đổi miễn phí thì nên tận dụng chứ không tội gì phải mất tiền oan cả.

Để kiểm tra, bạn cần làm các bước tương tự như trên, bao gồm truy cập vào trang chủ, nhập id máy, kiểm tra số seri rồi bấm vào thiết bị để hiển thị những thông tin cần thiết. Trong đó ngoài ngày kích hoạt thì kéo xuống phía dòng dưới cùng là thời gian bảo hành của hãng.

Ngoài ra, là “người chơi hệ Iphone” bạn cũng nên biết iphone lock là gì và có nên mua hay không.

Như vậy cách kiểm tra ngày kích hoạt của Iphone cũng như thời gian bảo hành chính hãng của máy thật dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được đúng không? Nói thật ai cũng nên bỏ túi những mẹo này chứ nhiều lúc đi mua máy không quen nhờ người check thì họ cũng chỉ giúp mình kiểm tra những thông số cơ bản này thôi à. Nếu thấy hữu ích thì đừng quên share bài viết cho người thân và bạn bè cùng đọc nhé!

Leave a Reply