Hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ Android sang iOS một cách đơn giản

Rate this post

Trong quá trình sủ dụng điện thoại, chức chắn sẽ có những lúc chúng ta đổi từ sản phẩm này sang sản phẩm kia và khi đó bạn sẽ rất cần biết cách để chuyển danh bạ liên lạc. Nếu như bạn đang dùng một chiếc Samsung và đổi mới sang dùng Iphone thì bạn cần tìm hiểu cách chuyển danh bạ từ Android sang iOS chính xác vì đây là hai hệ điều hành khác biệt nhau hoàn toàn.

Vì sao cần chuyển danh bạ từ Android sang iOS?

chuyển danh bạ từ android sang ios

Trước khi tìm hiểu cách chuyển đổi danh bạ chúng ta cùng nhau đi tìm ra lý do vì sao cần thực hiện thao tác này. Thực tế, trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn không thể nào ghi nhớ được tất cả các số điện thoại liên hệ của mọi người, từ gia đình cho tới bạn bè. Chính vì thế mà ta cần lưu chúng lại trong thiết bị di động của mình. Nếu như việc lưu danh bạ trên sim thì khi đổi máy không cần phải lo lắng vì chỉ cần lắp đúng cái sim đó vào máy mới là được. Nhưng trong trường hợp lưu danh bạ trên máy thì chắc chắn bạn phải chuyển đổi để giữ lại liên hệ.

Cuộc sống ngày càng phát triển, khoa học công nghệ cũng không ngừng vận động. Kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt loại điện thoại khác nhau. Chính vì thế mà người ta sẽ không chỉ dùng một chiếc điện thoại duy nhất. Sẽ có người đang dùng Samsung muốn chuyển sang hãng Sony, cũng có người đang dùng hệ điều hành Android nhưng một thời gian sau lại muốn sử dụng thiết bị chạy trên hệ điều hành iOS như những chiếc điện thoại iPhone. Việc chuyển đổi liên tục ấy khiến chúng ta cần phải sao chép, chuyển đổi danh bạ liên lạc. Nhất là đối với những thiết bị chạy khác hệ điều hành thì càng cần phải cẩn thận vì chúng không cho phép bạn đồng bộ dễ dàng.

Hay chỉ đơn giản là cùng lúc bạn muốn dùng hai điện thoai, dùng 2 sim khác nhau nhưng một máy, một sim mới mua chưa có một số liên hệ nào thì bạ chỉ việc chuyển từ điện thoại cũ sang điện thoại mới là được. So với việc ngồi chép lại từng số điện thoại để lưu thì chuyển đổi như vậy tiết kiệm công sức cũng như thời gian hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải tự dưng ai cũng làm được điều đó. Bạn cần học hoặc nhờ tới thợ mới giúp hoàn thành thao tác này tốt nhất, tránh trường hợp làm mất tất cả danh bạ đang có.

Hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ Android sang iOS một cách đơn giản

Sẽ có nhiều người cho rằng việc chuyển danh bạ từ Android sang iOS là một điều bất khả thi vì đây là 2 hệ điều hành khác nhau, đặc biệt iOS lại rất độc quyền nữa. Tuy nhiên, chúng ta đừng lo lắng nhé vì dù là hai hệ điều hành khác nhau nhưng mà chúng ta vẫn có thể chuyển đổi được tất cả danh bạ bởi vì chúng cùng có một chuẩn chung. Trên điện thoại iphone sẽ có một phần để bảo mật, đma rbaor danh bạ của bạn không bị mất và một phần cho phép người dùng chuyển đổi dnah bạ. Với một số thao tác đơn giản ban có thể lấy được toàn bộ danh bạ từ một chiếc điện thoại đang chạy hệ điều hành Android sang điện thoại chạy trên nền tảng iOS. Cùng thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Để chuyển danh bạ từ Android sang iOS thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là vào phần danh bạ trên thiết bị chạy hệ điều hành Androi, vào mục quản lý danh bạ để thực hiện việc xuất danh bạ.

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy xuất danh bạ sang bộ nhớ máy bằng cách nhấn vào mực nhập/xuất danh bạ, lựa chọn xuất.

Bước 3: Chúng ta cần xác nhận xuất, lúc này có tể sẽ hiển thị lên một số nơi lưu trữ danh bạ như là bộ nhớ máy, gmail cho bạn chọn, nên chọn nơi lưu trữ nhiều nhất. Xác nhận nút Ok để xuất.

Bước 4: Khi đã xuất xong danh bạ bạn thoát ra ngoài, vào phần quản lý tập tin và chọn mục bộ nhớ trong. Đôi khi các thiết bị của bạn có thể ghi tên phần quản lý tập tin là My files hoặc những từ ngữ có ý nghĩa tương tự.

Bước 5: Files vừa xuất sẽ xuất hiện ở đây, bấm giữ ở files đó khoảng 2 giây thì sẽ có các tùy chọn hiện ra và bạn chỉ cần chọn mục chia sẻ.

Bước 6: Đế đây bạn đã hoàn thành được một nửa công việc. Và chúng ta sẽ tiến hành chuyển đổi danh bạ từ Android sang iOS thông qua Gmail, bên cạnh đó cũng còn một số phương pháp khác nhưng không đơn giản bằng cách này.

Bước 7: Trên thiết bị chạy hệ điều hành iOS bạn chỉ cầ tiếp tục thao tác trên phần Gmail. Nếu trên máy đã có sẵn thì bạn nhấn vào file dữ liệu mà máy Android vừa gửi, còn nếu chưa có Gmail bạn phải tải chúng về từ App Store. Thường thì các thiết bị đã có sẵn. Và đương nhiên, để sử dụng Gmail bạn phải có một tài khoản đăng nhập.

Bước 8: Khi đã tìm thấy file được gửi thì bạn chọn mục thêm tất cả liên hệ, hoặc là các từ gợi ý tương ứng. Sau đó, thiết bị sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại một lần cuối cùng, khi đã xác nhận xong thì đã hoàn thành việc chuyển danh bạ từ Android sang iOS.

Như vậy có thể thấy rằng, dù là hai hệ điều hành khác nhau nhưng chúng ta vẫn có thể chuyển đổi dữ liệu danh bạ từ hệ điều hành này sang hệ điều hành kia vô cùng dễ dàng đúng không các bạn. Với những ai có hiểu biết về công nghệ, về điện thoại thì công việc này sẽ trở nên vô cùng dễ dàng, thuận lợi. Còn với người không có hiểu biết và lo sợ làm ảnh hưởng tới những phần khác trên máy thì tốt hất nên tìm kiếm sự giúp đỡ.

3 ứng dụng hoàn hảo để quản lý danh bạ trên iOS

Khi đã chuyển danh bạ từ Android sang iOS thì bạn nên biết cách để quản lý danh bạ cho khoa học, thuận tiện hơn. Việc lưu giữ danh bạ không tốt có thể làm bạn mất đi số liên lạc, khó tìm kiếm. Nội dung mà chúng tôi đề cập đến dưới đây chính là 3 ứng dụng hoàn hảo để quản lý danh bạ trên những chiếc điện thoại iPhone, ứng dụng được tải về từ App Store và không khó để chúng ta thao tác.

My Contacts Backup Pro

my contact backup pro

Ứng dụng đầu tiên mà chúng tôi muốn nói đến chính là My Contacts Backup Pro. Ứng dụng này cho phép bạn quản lý danh bạ rất hữu ích và chúng sở hữu một giao diện đơn giản, đẹp mắt. Chỉ với một nút chạm ở mục Backup là bạn đã hoàn thành việc sao chép danh bạ của mình. My Contacts Backup Pro sẽ xuất các file danh bạ của bạn thành file vCard sau khi đã hoàn tất.

Bước còn lại là bạn gửi tập tin đó vào chính mail của mình hay một địa chỉ mail dự phòng, cũng có thể lưu nó ở một nơi an toàn trong điện thoại. Trong trường hợp không may danh bạ của bạn bị xóa đi hay bị mất vì lý do nào đó bạn sẽ lấy lại nó dễ dàng bằng cách mở iCloud hay iTools, truy nhập mục Contact và giải nén tập tin. Mọi thức chắc chắn sẽ được phục hồi như ban đầu, mọi liên lạc cập nhật lại không thiếu sót một cái tên nào.

Phần mềm Connect

Muốn quản lý tốt danh bạ cũng như làm cho người dùng thuận tiện hơn khi tìm kiế thì chúng ta thường phân chia danh bạ theo nhóm. Ví dụ như gia đình một nhóm, bạn bè một nhóm, đồng nghiệp một nhóm,…Cách này không chỉ kiến bạn nhanh chóng tìm được cái tên cần liên lạc mà còn cho phép bạn gửi tin nhắn, gửi mail theo nhóm dễ dàng chẳng cần ngồi chọn lựa. Ví dụ như khi bạn quên mất mình lưu tến người cô của mình trong danh bạ là gì, thay vì phải ngồi dò từ đầu đến cuối danh bạ rất mất thời gian. Chúng ta vào nhóm gia đình là thu hẹp được phạm vi tìm kiếm.

Phần mềm Connect  cho phép bạn làm điều đó ngay trên chiếc iphone của mình. Vào AppStore và cài đặt ứng dụng về máy. Lưu ý rằng ứng dụng này có thể yêu cầu bạn cho phép một số điều kiện, nhấp đồng ý. Giao diện đẹp, dễ sử dụng chính là điểm cộng lớn nhất cho phần mềm Connect.

Ứng dụng Groups

Khi đã chuyển danh bạ từ Android sang iOS thì bạn hãy dùng ứng dụng Groups để quản lý danh bạ hiệu quả hơn nhé. Tải ứng dụng từ của hàng, cài đặt và thao tác trên giao diện của nó. Ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn cách dùng ngay khi bạn kích hoạt. Groups cho phép người dùng tạo nhóm để quản lý danh bạ triệt để nhất. Rất dễ cho bạn tạo nhóm mới và xóa nhóm cũ, chỉnh sửa các nhóm trong nháy mắt.

Sẽ không pahir ngồi chỉnh sửa từng liên lạc mà bạn tích chọn nhiều danh bạ rồi cùng chỉnh sửa trong một lần để tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, chúng ta có quyền lọc hình ảnh, liên lạc thông qua ứng dụng Groups này. Đây thực sự là một phần mềm quản lý số điện thoại hữu ích đối với những người dùng điện thoại thông minh chạy trên hệ điều hành iOS, chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu trong trường hợp nào thì cần chuyển danh bạ điện thoại, cách chuyển danh bạ từ Android sang iOS nhanh chóng, an toàn nhất. Đồng thời, để giúp mọn gười sử dụng điện thoại khoa học hơn, hiện đại hơn đừng quên thử dùng 1 trong 3 ứng dụng hỗ trợ quản lý danh bạ bên trên nhé. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích thật nhiều cho người đọc.

ztedevice.vn

Leave a Reply