Hướng dẫn cách cài teamviewer nhanh nhất

5 (100%) 1 vote

Teamviewer hiện nay đang là một ứng dụng cho phép truy cập từ xa giữa hai thiết bị máy tính được yêu thích nhất trên toàn cầu. Bất kỳ chiếc máy tính, điện thoại thông minh nào cũng đều có thể cài đặt được ứng dụng này. Cùng khám phá các bước cài đặt trong nội dung dưới đây.

Các bước cài đặt teamviewer

cách cài đặt team viewer

Bước 1: Truy cập trang web của nhà cung cấp teamviewer.com, trên trang chính bạn sẽ thấy nút lớn màu xanh lá cây “Tải xuống miễn phí” – “Download for free”. Khi nhấp vào tệp “TeamViewer_Setup.exe” sẽ được tải vào thư mục bạn đã chọn trên máy tính.

Bước 2: Sau đó bấm đúp chuột vào thư mục vừa tải về để bắt đầu cài đặt, nếu bạn muốn cấp quyền cao hơn có thể nhấn chuột phải rồi chọn “Run as administrator”.

Bước 3: Trong cửa sổ đầu tiên, sẽ hiện ra nhiều mục chọn loại cài đặt: cơ bản (sử dụng chung) – basic (general use), truy cập không giám sát (unattended access) hoặc sử dụng một lần (one-time use. Trong mục “How do you want to proceed” nếu bạn sử dụng thông thường hãy chọn “Basic installation”

Bước 4: Trong bước tiếp theo là bạn phải lựa chọn cho mục “How do you want to use Teamviewer?” tùy thuộc vào mục đích của bạn sẽ có những lựa chọn khác nhau, nếu muốn sử dụng miễn phí hãy chọn “Personal/ Non-commercial use”.

Bước 5: Chỉ cần nhấn vào “Accept – Finish”. Đợi một hoặc hai phút để hoàn tất cài đặt và khởi chạy TeamViewer.

Bước 6: Sau khi cài đặt xong, nếu được bật lên bạn sẽ thấy PC của bạn được gán ID và mật khẩu. Bạn có thể tạo mật khẩu ngẫu nhiên mới, sao chép nó vào clipboard hoặc đặt mật khẩu cá nhân. Viết nó xuống. Bạn sẽ thấy một thông báo được bật đèn xanh ở phần dưới cùng – Sẵn sàng kết nối (Ready to connect).

Hướng dẫn sử dụng Teamviewer để kết nối từ xa

Bước 1: Sau khi đã cài đặt xong hãy mở chương trình ứng dụng vừa cài đặt lên

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng sẽ có mặc định:

– Your ID: TeamViewer cho sẵn 9 chữ số cho mỗi máy và không đổi được

– Password: Gồm 4 chữ số, mỗi lần kích hoạt mở chương trình sẽ thay đổi

Bước 3: Để có thể kết nối với một máy tính từ xa trước hết cả hai máy cần kết nối đều phải cài đặt sẵn teamviewer. Tại mục Partner ID bạn hãy nhập ID của đối phương vào rồi nhấn “Connect to Partner”.

Bước 4: Sau khi “Connect to Partner” sẽ có một ô hiện ra một thông báo điền mật khẩu vào, lúc đó bạn hãy điền mật khẩu vào là kết nối thành công.

cách sử dụng partner

Như vậy là bạn có thể dễ dàng truy cập được vào máy tính từ xa, để đảm bảo không có bất kỳ gián đoạn nào xảy ra bạn cần phải đảm bảo rằng máy tính được kết nối mạng ổn định.

Nhiều người cho rằng việc kết nối truy cập máy tính khác trở nên dễ dàng quá sẽ không có tính an toàn và bảo mật. Thực hư thế nào cùng theo dõi tiếp nội dung dưới đây nhé.

Sự bảo mật và Giá cả ứng dụng teamviewer

Tất nhiên, bảo mật trực tuyến rất quan trọng đối với tất cả chúng ta trong cuộc sống hiện tại. TeamViewer có các biện pháp bảo mật đủ kỹ lưỡng tại chỗ. Họ đăng ký mã hóa dữ liệu với key riêng / key công khai – 2048 RSA và tiêu chuẩn 256 bit, về cơ bản có nghĩa là bảo vệ dữ liệu giữa khách và khách, mà ngay cả các máy chủ định tuyến của TeamViewer cũng không thể đọc được.

Về các biện pháp bảo mật của người dùng, có một số khả năng. Để sử dụng ứng dụng TeamViewer trên thiết bị khác hoặc để truy cập thiết bị chủ khi không có ai ở đó, người truy cập cần phải có tài khoản và nhập thông tin đăng nhập. Bằng cách này, nó đã trở thành một trong những ứng dụng an toàn vào bảo mật cho người dùng.

Ứng dụng teamviewer được sử dụng miễn phí trong khoảng vài năm trước đây, tuy nhiên hiện tại những nhà phát triển đã yêu cầu trả phí khi sử dụng hết số lần kết nối miễn phí. Một địa chỉ IP sẽ được kết nối với nhau chỉ một lần sử dụng miễn phí ứng dụng, trong 1 ứng dụng cài đặt đó được sử dụng 100 lần kết nối là tối đa. Mọi ứng dụng hoạt động đều nhằm mục đích thương mại nên hoàn toàn không có gì miễn phí cả. Hiện nay có 3 gói chi phí cho người dùng lựa chọn:

  • $ 49 / tháng – một người dùng, không giới hạn, mỗi lần 1 phiên;
  • $ 99 / tháng – nhiều người dùng, 1 phiên một lần, đầy đủ chức năng;
  • $ 199 / tháng – nhiều người dùng, 3 phiên cùng một lúc, triển khai hàng loạt và tích hợp.

Điều đó có nghĩa là, người ta phải trả $ 588 cho việc sử dụng cá nhân trong 1 năm hoặc $ 1,188 cho việc sử dụng của công ty.

Hàng năm những nhà phát triển sẽ nghiên cứu và đưa ra nhiều phiên bản mới nhằm mục đích phục vụ khách hàng với nhiều tính năng hữu ích hơn. Điều quan trọng hơn trong việc tung ra thị trường phiên bản mới đó chính là phục vụ mục đích thương mại của nhà phát triển.

Hiện nay, TeamViewer là công nghệ hỗ trợ từ xa đầu tiên trên thế giới cho phép chia sẻ màn hình trên các thiết bị iOS từ bất kỳ máy tính để bàn hoặc thiết bị di động nào. Tất cả các thiết bị Android cũng có thể được truy cập tương tự làm cho chúng tôi trở thành nền tảng lý tưởng để hỗ trợ nhân viên trong BYOD hoặc tổ chức lớn với tất cả các loại thiết bị nhân viên. Đây chính là một ứng dụng lý tưởng cho tất cả người dùng máy tính cũng như nhiều thiết bị điện tử đa dụng. Hy vọng với những thông tin chúng tôi đã cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích cho tất cả độc giả quan tâm.

Leave a Reply