Hướng dẫn những cách cài mật khẩu máy tính nhanh nhất

5 (100%) 1 vote

Sử dụng mật khẩu máy tính sẽ giúp người sử dụng bảo mật dữ liệu ở mức độ an toàn nhất, đặc biệt trong những trường hợp máy tính nhiều người sử dụng chung, máy tính sử dụng trong môi trường văn phòng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu máy tính đơn giản nhất với tất cả các phiên bản windows khác nhau.

Cách tạo mật khẩu Windows 10 hoặc Windows 8

mật khẩu window

Bước 1: Mở vào bảng điều khiển “Open Control Panel”. Cách đơn giản nhất để làm điều đó trong Windows 10/8 là thông qua phím tắt. Thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím Win + X.

Bước 2: Nhấp vào “User Accounts” (Tài khoản người dùng) trong windows 10, và nhấn vào “User Accounts” và “Family Safety” đối với windows 8 hoặc 8.1

Bước 3: Mở tài khoản người dùng – “User Accounts”.

Bước 4: Chọn “Make changes to my account in PC settings”.

Bước 5: Nhấp trùy chọn “Sign-in options” từ phía bên trái

Bước 6: Trong phần “Password”, chạm hoặc bấm vào nút “add”.

Bước 7: Nhập mật khẩu mới trong hai trường văn bản đầu tiên. Bạn phải làm điều đó hai lần để đảm bảo bạn nhập đúng mật khẩu.

Bước 8: Trong trường “Password hint”, nhập một cái gì đó sẽ giúp bạn nhớ mật khẩu nếu bạn quên nó.

Bước 9: Nhấp “Next” để quá trình hoàn tất tự động.

Bước 10: Nhấn “Finish” để hoàn thành thiết lập mật khẩu mới.

Bước 11: Bây giờ bạn có thể thoát khỏi bất kỳ cửa sổ nào bạn đã mở để tạo mật khẩu (như Settings hoặc PC settings).

Với những hệ điều hành mới từ windows 8 trở lên bạn có thể thực hiện cài đặt mật khẩu một cách dễ dàng với những bước hướng dẫn ở trên. Trong trường hợp muốn đặt lại mật khẩu mới bạn có thể thực hiện tuần tự theo các bước trên và điền mật khẩu mới vào bước 7 như trong hướng dẫn là được.

Cách tạo mật khẩu Windows 7 hoặc Windows Vista

window vista

Bước 1: Nhấp vào “start” và sau đó chọn tiếp vào mục “Control Panel”, nếu không thấy mục này xuất hiện bạn hãy gõ tìm kiếm trong mục “start”.

Bước 2: Nhấp vào “User Accounts and Family Safety” ( Windows 7 ) hoặc  User Accounts (Windows Vista.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy liên kết này trong Windows 7 thì đó là vì bạn đang sử dụng “Control Panel” trong chế độ xem “just shows icon” hoặc liên kết đến các applet và không bao gồm liên kết này. Thay vào đó, hãy mở “User Accounts” và sau đó chuyển sang Bước 4.

Bước 3: Nhấp vào liên kết “User Accounts”.

Bước 4: Trong phần “Make changes to your user account ” của trong cửa sổ “User Accounts”, nhấp vào liên kết “Create a password for your account”.

Bước 5: Nhập mật khẩu bạn muốn sử dụng trong hai hộp văn bản đầu tiên.

Bước 6: Nhập một cái gì đó hữu ích trong hộp văn bản “Type a password hint”. Đây là mật khẩu bạn tùy chọn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn mật khẩu có liên quan đến phần password vì sau khi nhập mật khẩu sai 2 lần nó sẽ hiển thị ra phần password hint.

Bước 7: Nhấp vào nút “Create password” để xác nhận mật khẩu mới của bạn.

Bước 8: Bây giờ bạn có thể đóng cửa sổ “User Accounts” ngay bây giờ. Sau khi đã cài đặt xong những lần bật máy lên tiếp theo sẽ được báo phải điền mật khẩu vào.

Cách tạo mật khẩu Windows XP

mật khẩu window xp

Đây là hệ điều hành đã có từ rất lâu trong lịch sử hình thành và sử dụng máy tính. Đến nay còn rất ít người sử dụng phiên bản windows này nên cũng không phải ai cũng biết cách cài đặt mật khẩu windows XP nữa. Theo dõi các bước thực hiện dưới đây nhé.

Bước 1: Nhấp vào “Start” và sau đó nhấn tiếp vào “Control Panel”.

Bước 2: Nhấp vào liên kết “User Accounts”.

Lưu ý: Nếu bạn đang xem “Classic View” của “Control Panel”, bấm đúp vào biểu tượng “User Accounts”.

Bước 3: Trong phần chọn tài khoản để thay đổi – “pick an account to change” trong cửa sổ “User Accounts”, nhấp vào tên người dùng Windows XP.

Bước 4: Chọn liên kết “Create a password”.

Bước 5: Trong hai hộp văn bản đầu tiên, nhập mật khẩu yêu thích vào. Để tăng tính bảo mật bạn nên lựa chọn mật khẩu có cả chữ, số và ký tự đặc biệt.

Bước 6: Nhấp vào nút “Create Password” để xác nhận mật khẩu mới vừa điền ở bước trên.

Bước 7:  Màn hình tiếp theo hỏi Bạn có muốn đặt các tệp và thư mục của mình ở chế độ riêng tư không? – “Do you want to make your files and folders private?” . Nếu các tài khoản người dùng khác sẽ được thiết lập trên PC này và bạn muốn giữ các tệp cá nhân của mình ở những người dùng đó, hãy nhấp vào nút “Yes, Make Private”.

Nếu bạn không quan tâm đến loại bảo mật này hoặc tài khoản này là tài khoản duy nhất trên PC của bạn, thì không cần phải đặt các tệp của bạn ở chế độ riêng tư. Trong trường hợp này, nhấp vào nút “No”.

Bước 8: Bây giờ bạn có thể đóng cửa sổ “Yes, Make Private” và cửa sổ Control Panel.

Lời kết

Trên đây là những cách cài đặt mật khẩu máy tính nhanh nhất và được sử dụng phổ biến nhất. Mỗi một cách cài đặt sẽ có những sự khác nhau rất nhỏ, về bản chất sẽ không có sự thay đổi. Quá trình đặt lại mật khẩu mới hoặc xóa mật khẩu cài đặt đều thực hiện theo các bước ở trên vào thay đổi vào khoảng bước thứ 6 – bước 7. Ngoài cài đặt sẵn bằng tính năng có sẵn trên máy tính, còn có nhiều người lựa chọn sử dụng phần mềm để hỗ trợ – PC Tools Secure Password Generator. Mỗi người có một lựa chọn riêng với quá trình bảo mật dữ liệu cũng như gìn giữ máy tính của mình. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho cả người dùng.

ztedevice.vn

Leave a Reply