Seagame là gì? Có bao nhiêu quốc gia tham dự Seagame?

Rate this post

Seagame là giải đấu mang tính lịch sử, được ra đời từ rất lâu và đã được hình thành và phát triển đến ngày hôm nay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết được Seagame là gì? Quá trình hình thành và phát triển như thế nào? Có những quốc gia nào tham dự? Bài viết sau đây của TrucTiepBongDa TV sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này. 

Seagame là gì?

Seagame là gì? Seagame là Đại hội thể thao của Đông Nam Á đã thu hút được rất nhiều các fan hâm mộ. Đây là sự kiện thể dục thể thao được diễn ra giữa các nước thuộc khu vực của Đông Nam Á, với rất nhiều bộ môn thể thao khác nhau. Từ Seagame trong tiếng Anh là từ viết tắt của một cụm từ South East Asian. Trong Đại hội thể thao, các môn thi đấu được tổ chức theo nội quy và quy định Liên đoàn thể thao của Đông Nam Á. Chịu sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế cùng với hội đồng Olympic châu Á trong toàn bộ các trận đấu.

Tructiepbongda.tv chính là lựa chọn hàng đầu của người hâm mộ hiện nay để theo dõi bóng đá trực tiếp các trận đấu với chất lượng tốt nhất.


Seagame là gì?

Có bao nhiêu quốc gia tham dự thi đấu Seagame?

Bao gồm có 5 quốc gia tham dự Seagame lần đầu tiên khi được tổ chức. Đó là các quốc gia thuộc vào Liên đoàn thể thao của Đông Nam Á: Trong đó có Việt Nam, Malaysia, Singapore, Myanmar và Thái Lan.

Từ năm 1977 thì Liên đoàn thể thao của bán đảo Đông Nam Á đã đổi tên là Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Thì đã có nhiều quốc gia đăng ký để tham gia với số lượng thành viên đã tăng cao.

Đến nay, số thành viên trong Liên đoàn đã tăng gồm có 11 quốc gia tham dự, đó là Việt Nam, Brunei, Malaysia, Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor

Trong Seagame có bao nhiêu bộ môn thi đấu?

Tùy thuộc vào quốc gia đăng cai có về cơ sở vật chất, sẽ quyết định đến số lượng môn để thi đấu trong kỳ Seagame đó. Hầu như, để dễ dàng giành được huy chương thì nước chủ nhà sẽ lựa chọn các bộ môn thường là thuộc vào thế mạnh của mình và số lượng môn thi đấu là sẽ không có giới hạn. Nước chủ nhà được quyền để lựa chọn các môn thi đấu khác, bên cạnh những môn thi bắt buộc.

Vào năm 2019, khi kỳ Seagame 30 được diễn ra tại Philippines, với số môn thi đấu là nhiều nhất của lịch sử đã lên đến 56 môn. Nước chủ nhà sẽ được chọn 22 môn thi đấu tối thiểu theo quy định. Với cơ cấu như sau:

– Đối với nhóm 1 bao gồm 2 môn thi bắt buộc là môn điền kinh và những môn thể thao dưới ở nước.

– Đối với nhóm 2 gồm có 14 môn thi đấu tối thiểu là (đó là môn thi thể thao bắt buộc được quy định trong Đại hội thể thao Châu Á và trong Thế vận hội.

– Đối với nhóm 3 bao gồm có 8 môn thi đấu là môn bóng chày, thể hình, võ gậy, canoeing, bóng sàn, cờ vua, đánh bài bridge, khiêu vũ thể thao. Bơi chân vịt, bóng ném. Và gồm 5 môn có sự phối hợp hiện đại, kenpo, dù lượn, bóng bầu dục, trượt patin hoặc trượt ván, leo núi thể thao, đá cầu, quần vợt mềm, bóng mềm, đua thuyền, đua thuyền và vovinam.

Về huy chương thì tổng số huy chương, mỗi một môn thi đấu sẽ không chiếm nhiều hơn là 5%. Trừ một số môn thi là thể thao dưới nước, bắn súng hay điền kinh. Các quốc gia tham dự tối thiểu là 4 hạng mục cùng với nội dung thi đấu bắt buộc. Trong đó thì ưu tiên các môn thi đấu trong Thế vận hội và của Đại hội thể thao Châu Á.


Có bao nhiêu quốc gia tham dự Seagame?

Seagame có ý nghĩa như thế nào?

Seagame là một sự kiện thể thao mang tính chất khu vực, dành cho những quốc gia thuộc Đông Nam Á. Đây không chỉ là một đại hội thi đấu để phát triển về thể thao khu vực. Mà Seagame còn chứa đựng được nhiều ý nghĩa khác nhau đối các nước tham dự. Giải thi đấu đã góp một phần rất lớn cho sự phát triển của kinh tế, xã hội. Để rút ngắn được khoảng cách giàu và nghèo của các nước dựa vào việc giao lưu khi thi đấu thể thao. Đồng thời tạo được sự đoàn kết tương trợ nhau giữa các nước trong khu vực. Điều này đã thúc đẩy một cách mạnh mẽ sự phát triển xã hội về thể thao và cả nền kinh tế cũng đi lên.

Hơn thế nữa, Seagame còn là dịp để thể hiện một tinh thần quyết tâm và một lòng yêu nước rất lớn của các vận động viên, một sự hy sinh hết mình vì màu cờ sắc áo. Đồng thời cũng tăng thêm tình cảm và sự đoàn kết của các vận động viên và của các fan hâm mộ trong nước với quốc gia của mình. Với hy vọng là đất nước mình ngày một lớn mạnh, bước lên được bục vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu.

Quá trình để hình thành Đại hội thể dục thể thao Seagame

Tháng 5 năm 1958, thì Liên đoàn thể thao bán đảo Đông Nam Á đã được thành lập dưới sự đoàn kết và thống nhất trong đại diện của các quốc gia thuộc Đông Nam Á và ông Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic của Thái Lan, Uỷ ban SEAP Games được ra đời vào tháng 6 năm 1959 đã ban hành quy chế để hoạt động. Kỳ Sea Games đầu tiên đã được tổ chức vào tháng 12 năm 1959 ở Thái Lan bao gồm có 5 quốc gia thành viên tham dự.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc Seagame là gì? Hy vọng với những chia sẻ của Trực Tiếp Bóng Đá TV sẽ giúp các bạn có thêm các kiến thức hiểu biết về giải đấu, cũng như là nguyên tắc thi đấu của kỳ Đại hội.

Leave a Reply