The Kop là gì? Tìm hiểu về câu lạc bộ bóng đá Liverpool

Rate this post

Mỗi đội bóng đều có những biệt danh riêng gắn liền với sự phát triển của mình, vậy The Kop là gì? Hãy cùng Banhmi tìm hiểu về thuật ngữ này cũng như câu lạc bộ bóng đá Liverpool, qua nội dung bài viết.

The Kop là gì?

Bên cạnh những biệt danh như: Đội bóng thành phố cảng, Qủy Đỏ miền Merseyside, Lữ đoàn đỏ thì The Kop cũng là một tên gọi mà hội cổ động viên đặt cho câu lạc bộ Liverpool. The Kop xuất hiện từ năm 1928, có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt với đội bóng.

Được biết, Liverpool có trong tay danh hiệu vô địch lần đầu là vào năm 1900 – 1901, nhưng sự thành công này không duy trì được lâu thì ngay màu giải năm sau đó đội bóng đá phải xuống hạng. Liverpool vô địch Anh lần thứ 2 vào mùa giải 1904 – 1905, khi này trên khán đài của sân Anfield đội bóng đá xây dựng Spion Kop. Đây là tên của một quả đồi ở Natal, nơi bị chịu tổn thất nặng nề trong một cuộc chiến Nam Phi, khi ấy rất nhiều người Liverpool đã nằm xuống.

Ngoài ra, từ Kop được đọc gần giống với Cup, vì thế mà người hâm mộ hiểu rằng đây là nghĩa để nói về sự chiến thắng, mục tiêu đội bóng sẽ nắm giữ chiều chức vô địch của bóng đá thế giới. Vì thế mà The Kop ra đời, với người yêu đội bóng Liverpool biệt danh này thực sự rất có ý nghĩa, nó là động lực để mọi cầu thủ luôn thi đấu hết mình.

Ở những năm của thế kỷ 20, Liverpool thi đấu cực kỳ thăng hoa và họ liên tục sở hữu nhiều danh hiệu lớn. Vậy nhưng, sau chức vô địch Anh vào năm 1990, họ đã không thể tận hưởng niềm vui của người chiến thắng. Mùa giải 2019 – 2020 là một mùa giải đáng nhớ, họ vô địch Ngoại Hạng Anh một cách đầy thuyết phục và đáng  nhớ. Danh hiệu này cũng chấm dứt 30 năm Liverpool trắng tay ở giải vô địch quốc Anh, đưa bảng thành tích của đội bóng lên sát với thành tích mà Mu có được.

Tìm hiểu về câu lạc bộ bóng đá Liverpool

Khi đã hiểu The Kop là gì, các bạn hãy cùng với Banhmi TV tìm hiểu thêm về câu lạc bộ Liverpool. Để xem đội bóng này hình thành từ năm nào, có trong tay bao nhiêu danh hiệu cao quý nhé các bạn.

Liverpool là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Anh, hiện đang chơi tại giải Ngoại Hạng Anh giải đấu cao nhất trong hệ thống các giải đấu của Anh. Liverpool được thành lập vào ngày 3/6/1892 bởi John Houlding, trụ sở đặt ở thành phố Liverpool. Sân thi đấu chính thức của đội bóng sử dụng từ khi thành lập tới nay là Anfield.

Một năm sau khi thành lập câu lạc bộ đã lên chơi ở giải cấp quốc gia, trong thập niên 70 và 80 Liverpool thi đấu cực kỳ thành công dưới sự dẫn dắt của các huấn luyện viên Bill Shankly và Bob Paisley, họ đã giành được 11 chức vô địch quốc gia cùng 7 danh hiệu châu Âu. Con số về bảng thành tích mà đội bóng có được có thể liệt kê ra như: 19 lần vô địch Anh, 8 cúp Liên đoàn Anh, 7 Cup FA, 15 Siêu cúp Anh, 7 UEFA Champions League, 1 Football League Super Cup3 UEFA Europa League, 4 Siêu cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup. Đây là con số ấn tượng, nó thể hiện cho một đội bóng mạnh, có bề dày lịch sử và xứng đáng với biệt danh The Kop mà hội cổ động viên đặt cho.

Liverpool có bài hát truyền thống là “You’ll Never Walk Alone”, được dịch ra với nghĩa “Bạn sẽ không bao giờ bước đi đơn độc”. Màu trang phục của đội bóng màu đỏ, màu này được huấn luyện viên Bill Shankly vào năm 1964. Theo đông, màu đỏ có ý nghĩa quan trọng nó giúp gây tác động lớn tới tâm lý của đối phương.

Hiện Liverpool có lượng cổ động viên rất đông, hùng hậu và luôn trung thành. Hai câu lạc bộ là kình địch lâu năm của Liverpool chính là đội bóng Everton, Manchester United.

Kết luận

Đó là những thông tin cơ bản về Liverpool, theo chúng tôi các bạn cần nắm được. Hy vọng qua đây các bạn sẽ hiểu rõ The Kop là gì? Nó có ý như nào với câu lạc bộ phố cảng của Anh. Là một người yêu bóng đá, câu lạc bộ Liverpool thì hãy luôn theo dõi và ủng hộ họ nhé các bạn.

Leave a Reply